2 Ngôi chùa lớn, nổi tiếng ở miền Tây mà ai cũng muốn ghé

Bạn đang có ý định thực hiện một chuyến du lịch về miền Tây với mục đích tham quan chùa chiền, lễ Phật… Tuy nhiên vẫn chưa biết đến chùa nào cho linh và những ngôi chùa nào nổi tiếng nên đến nhất? Đừng quá lo lắng về vấn đề này vì hôm nay du lịch Việt Vui sẽ giới thiệu đến các bạn 2 ngôi chùa lớn, nổi tiếng ở miền tây cho các bạn tham khảo. Và 2 ngôi chùa này chính là thiền viện Trúc Lâm Phương Nam và chùa Xiêm Cán ở Bạc Liêu.

1. Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (Cần Thơ)

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam là ngôi thiền viện thuộc Thiền phái Trúc Lâm lớn nhất vùng Tây Nam Bộ. Kiến trúc của thiền viện được thiết kế mang nhiều dấu ấn kiến trúc cổ thời đại Lý – Trần. Thiền viện xây dựng vào năm 2013. Từ khi khánh thành năm 2014, Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam thu hút hàng ngàn lượt khách viếng thăm mỗi năm.

Thiền Viện Trúc Lâm (Ảnh minh Họa)

2. Chùa Xiêm Cán (Bạc Liêu)

Chùa Xiêm Cán là ngôi chùa Khmer được đánh giá là lớn và đẹp nhất trong hệ thống chùa Khmer của vùng Nam Bộ. Chùa được trang trí bởi nhiều hoa văn độc đáo và ấn tượng, đậm sắc thái Phật giáo Khmer. Kiến trúc tổng quan của Chùa Xiêm Cán được thiết kế mang nhiều dấu ấn của kiến trúc đền Angkor (Cambodia). Là một ngôi chùa linh thiêng lại vừa có kiến trúc đặc sắc, Chùa Xiêm Cán luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn trong các tour du lịch miền Tây. Để biết thêm chi tiết về những tour du lịch Tây Nam Bộ, du khách có thể tham khảo tại dulichvietvui.com.vn/cats/tour-du-lich-mien-tay.html.

Chùa Xiêm Cán ở Bạc Liêu

Du lịch miền Tây ghé lại thăm 2 ngôi chùa lớn trên đây chính là một hoạt động vô cùng ý nghĩa mà thiết nghỉ bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều muốn thực hiện. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về 2 ngôi chùa này, các bạn có thể liên hệ với du lịch Việt Vui qua số tổng đài 1900 6749, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn chi tiết và tận tình nhất.

Add a Comment