Gỏi cá Nam Ô – món ăn đặc sản nổi tiếng ở Đà Nẵng

Nếu có dịp ghé lại tham quan Đà Nẵng các bạn sẽ làm gì? Đi tham quan những thắng cảnh nổi tiếng, ghé lại thưởng thức những tách cafe ngon, hấp dẫn hay đơn giản là tìm một quán ăn ngon nào đó và ngồi xuống thưởng thức. Đây hầu như là những hoạt động hầu như du khách nào cũng phải trải qua khi ghé lại Đà Nẵng. Viet Fun Travel cũng vậy, khi ghé lại Đà Nẵng, chúng tôi cũng đến tham quan những cảnh đẹp nổi tiếng, ghé nhâm nhi 1 tách cafe ngắm cảnh đẹp sông hàn và tìm cho bằng được địa điểm bán gỏi cuốn Nam Ô để thưởng thức bởi đây là món ăn ngon, đặc sản nổi tiếng ở Đà Nẵng.

Món gỏi cá Nam Ô thơm ngon, hấp dẫn ở Đà Nẵng

Nằm ở phía Bắc thành phố Đà Nẵng, Nam Ô vốn là một ngôi làng cổ ra đời từ thời Đại Việt, cách đây hàng thế kỷ. Dân cư trong làng chủ yếu sinh sống bằng nghề chài lưới và làm mắm. Không chỉ thu hút vì cảnh sắc hoang sơ, mộc mạc, Nam Ô còn hấp dẫn không ít người bởi một món ăn vô cùng độc đáo, đó là gỏi cá Nam Ô.

Điểm khác biệt của gỏi cá Nam Ô so với những món gỏi khác là được làm từ nguyên liệu cá tươi sống, thường là cá cơm, cá trích hay cá mòi. Cá sau khi sơ chế sẽ được tẩm ướp cùng thính, tỏi và gừng tạo thành món gỏi. Người ta thường ăn gỏi Nam Ô cùng với các loại rau dưa và nước chấm. Rất nhiều những quán ăn ngon ở Đà Nẵng có phục vụ món gỏi cá Nam Ô, du khách có thể dễ dàng tìm kiếm các quán gỏi cá Nam Ô tại vùng Rạn Nam Ô hay trong trung tâm thành phố.

Đến du lịch Đà Nẵng, du khách nhất định phải ghé lại thưởng thức món gỏi cá Nam Ô thơm ngon, hấp dẫn này nhé.

Gỏi cá Nam Ô khá ngon, nếu có cơ hội đến Đà Nẵng, các bạn nhất định phải ghé lại và thưởng thức cho bằng được món ăn ngon này và xem du lịch Việt Vui giới thiệu có đúng không nhé.

Add a Comment