Khám phá 2 khu chợ nổi Ngã Năm và Ngã Bảy ở miền Tây

Văn hóa miền Tây phong phú, đa dạng, ngoài những trò chơi dân gian nổi tiếng, những món ăn đặc sản dân dã ngon, những ngôi chùa linh thiêng, cổ kính thì những khu chợ nổi tại đây cũng góp phần làm nên nét văn hóa độc đáo nhất cho vùng đất này. Hôm nay với mục đích giúp du khách tìm hiểu thêm về những ngôi chợ nổi, du lịch Việt Vui sẽ giới thiệu đến du lịch chợ nổi Ngã Bày và chợ nổi Ngã Năm – là 2 khu chợ nổi nổi tiếng, lâu đời nhất miền Tây.

Miền Tây là nơi sở hữu khá nhiều những khu chợ nổi nổi tiếng nhất trong cả nước

Chợ nổi Ngã Bảy Hậu Giang

Một khu chợ nổi cũng rất nổi tiếng ở miền Tây đó là Chợ nổi Ngã Bảy (còn có tên Chợ nổi Phụng Hiệp) trên sông Cái Ôn, tỉnh Hậu Giang. Được hình thành vào năm 1915, trải qua hơn một thế kỷ, Chợ nổi Ngã Bảy là một trong những nơi trao đổi hàng hóa sầm uất nhất vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Chợ nổi Ngã Bảy là một chợ nổi tổng hợp, buôn bán cả sỉ và lẻ các loại hàng hóa đặc trưng của vùng sông nước Tây Nam Bộ như trái cây, nông sản, đồ gia dụng, hàng thủ công mỹ nghệ, thủy hải sản, gia cầm…

Chợ nổi Ngã Bảy nổi tiếng ở Hậu Giang

Chợ nổi Ngã Năm Sóc Trăng

Nằm ở vị trí khá đặc biệt, là nơi giao nhau của năm con sông Long Mỹ, Phụng Hiệp, Vĩnh Quới, Cà Mau, Thạnh Trị… Chợ nổi Ngã Năm là một khu chợ nổi lớn, lâu đời và nhộn nhịp của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Chợ nổi Ngã Năm thường có thời gian họp chợ ngắn hơn các khu chợ nổi khác, bắt đầu từ khoảng 3 giờ sáng và kết thúc khoảng 8 đến 9 giờ sáng. Chợ nổi Ngã Năm hầu như bán tất cả các loại sản vật của vùng đất miền Tây Nam Bộ, từ trái cây, rau củ quả, đến các loại gạo thơm, thủy hải sản… Đặc biệt, du lịch Chự nổi Ngã Năm, du khách có thể thưởng thức các món ăn sáng thơm ngon nổi tiếng miền Tây như bún cá, hủ tiếu, cháo…

Chợ nổi Ngã Năm ở Sóc Trăng 

Ngoài những khu chợ nổi nổi tiếng nhất ở Miền Tây trên còn có những khu chợ nổi cũng nổi tiếng không kém đó là Chợ nổi Trà Ôn (Vĩnh Long), Chợ nổi Long Xuyên (An Giang), chợ nổi Cái Răng Phong Điền, Chợ nổi Cái Bè…. Thông qua tham quan chợ nổi miền Tây, du khách sẽ có dịp tìm hiểu sâu hơn về văn hóa chợ cũng như đời sống sinh hoạt của người dân miền sông nước.

Nguồn du lịch Việt Vui

Add a Comment