Tìm hiểu văn hóa ẩm thực 3 miền

Mỗi miền lại có một văn hóa thức ăn khác nhau cùng chúng tôi tìm hiểu những đặc điểm chính trong văn hóa 3 miền Bắc Trung Nam nhé !

Văn hóa ẩm thực của Việt Nam được đánh giá với những nét đặc trưng như phong phú và đa dạng sử dụng các thực phẩm rau là chủ yếu còn thịt chỉ là phụ. Việc sử dụng đũa và mâm vào trong bữa ăn là một điểm đặc trưng khó thấy ở bất cứ đâu.

Nói về ẩm thực Việt Nam thì mỗi vùng miền lại có một phong cách ẩm thực khác nhau cùng chúng tôi tìm hiểu nhé :

1.Ẩm thực miền Bắc

Các món ăn miền Bắc thì có vị vừa phải không quá cay cũng không quá ngọt, món ăn miền Bắc thì thường trang trí với các loại quả tạo nên những món ăn với màu sắc rực rỡ. Các món ăn của Hà Nội thường được coi là tinh hoa của ẩm thực miền Bắc với các món như phở, bún thang, bún chả, bánh cuốn, cốm……..

2. Ẩm thực miền Trung

Cón món ăn của miền Trung thường có vị đậm và khá nồng thường có vị cay. Ẩm thực miền Trung nổi tiếng với các loại mắm đem lại những gia vị khó quên trong bữa ăn, có thể dễ dàng kể đến các loại mắm như mắm chua, mắm tôm, mắm ruốc một phần không thể thiếu trong các bữa ăn của miền Trung. Ẩm thực miền trung còn một đặc điểm khác đó là chú ý nhiều vào màu sắc và số lượng các món ăn cũng như cách bài trí đa dạng.

3. Ẩm thực miền Nam

Các món ăn của miền Nam chịu một phần sự lai tạp của ẩm thực Trung Hoa, Campuchia và Thái Lan vì vậy nên các món ăn ở đây thiên về ngọt và cay. Ở các vùng phía tây họ thường sử dụng các loại mắm như mắm cá sặc, mắm bò hóc, mắm ba khía và ăn các món ăn dân dã dễ dàng tìm kiếm và chế biến. Món ăn miền Nam thì không thực sự cầu kì nhưng lại đa dạng và phong phú nhất trong 3 miền.

 

 

 

 

Add a Comment