Cơm Niêu cùng các món ăn dân dã ở Đà Nẵng

Cùng với cơm niêu, Cơm niêu Nhà Đỏ còn có rất nhiều món ăn dân dã để quý khách có thể ăn cùng với cơm niêu. Những món ăn này khá đa dạng từ món kho, món hầm, món xào, cho đến món canh… thường được chế biến từ nguyên liệu thôn quê theo cách nấu truyền thống của Việt Nam. Một điểm độc đáo của Cơm niêu Nhà Đỏ là phục vụ các món ăn nổi tiếng của cả 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Cơm Niêu Nhà Đỏ ở Đà Nẵng

Trong những món dân dã ăn cùng với cơm niêu tại Cơm niêu Nhà Đỏ, ngon nhất và được nhiều người lựa chọn nhất có lẽ là cá bống kho tộ. Nếu cơm niêu được nấu trong niêu đất thì cá bống kho tộ lại được chế biến trong một chiếc tộ đất nhỏ. Cá bống ở đây có vị rất đậm đà, mặn mòi thêm chút cay nồng của tiêu và ớt, khi ăn cùng với cơm niêu thì vô cùng vừa miệng và hợp vị.

Về món canh, Cơm niêu Nhà Đỏ nổi tiếng nhất với món canh cua rau mồng tơi. Đây cũng là một món canh truyền thống, xuất hiện nhiều trong bữa cơm gia đình Việt. Canh cua rau mồng tơi ở Cơm niêu Nhà Đỏ có vị ngọt, thanh, rất mát. Và đặc biệt do được nấu từ cua đồng nên nước canh có mùi thơm và vị béo béo của thịt cua. Ngoài ra, Cơm niêu Nhà Đỏ còn có nhiều món canh khác như canh chua cá lóc, canh hến nấu chua, canh trứng đậu khuôn…

Khá nhiều món ăn đi kèm với món cơm Niêu Đà Nẵng

Cơm niêu ăn cùng với món kho hay món canh trên đều là những món ăn ngon, nhất là món ăn trưa ngon. Nếu quý khách muốn biết thêm về các món ăn trưa ngon “bá cháy” tại Đà Nẵng, có thể tham khảo bài viết “Tổng hợp những món ăn trưa ngon “bá cháy” ở Đà Nẵng”.

Đối với món xào, Cơm niêu Nhà Đỏ cũng có khá nhiều món ăn được chế biến từ các nguyên liệu khác nhau, nổi bật có món mướp đắng xào thịt bò, rau muống xào tỏi, cải xanh xào tỏi, cải thìa xào bò… Bên cạnh đó, Cơm niêu Nhà Đỏ cũng phục vụ nhiều món ngon được chế biến từ mực, ếch, lươn, tôm như mực quay, mực xào cần, ếch xào chua ngọt, lươn xào lăn, tôm hấp sốt cà chua, tôm xào hành nấm hương…

Thêm một vài món ăn đi kèm với Cơm Niêu ở Đà Nẵng

Song song với Cơm niêu Nhà Đỏ, Đà Nẵng còn có một số quán cơm niêu nổi tiếng khác như Cơm niêu Ngói Đỏ, Cơm niêu Giỏ Cua Đồng, Cơm niêu 3 Cá Bống… Với một số chia sẻ trong “Thưởng thức món ngon Đà Nẵng – Cơm niêu Nhà Đỏ”, Viet Fun Travel mong rằng có thể giới thiệu thêm cho quý khách một điểm ăn ngon tại Đà Nẵng.

Trên đây là một vài thông tin về Cơm Niêu cũng như những những món ăn dân dã đi cùng mà du lịch Việt Vui muốn chia sẻ cho bạn đọc tham khảo.

Add a Comment