Chữa đau đầu cho bà bầu

Hầu hết phụ nữ bị chứng migraine đều bị co giật hoặc thậm chí biến mất trong thai kỳ. Một hiện tượng đáng khích lệ không loại trừ việc chăm sóc y tế thích ứng với bệnh lý mạch máu này. Quan điểm của Giáo sư Hedon, bác sĩ phụ khoa sản, người đứng đầu trung tâm sinh đẻ và bệnh lý của phụ nữ tại Bệnh viện Đại học Montpellier.

tóm lại
Chứng đau nửa đầu là gì?
Các cuộc tấn công mang thai và migraine
Đau migraine: điều trị gì trong thai kỳ?
Mang thai: chú ý đến sự xuất hiện của đau đầu mãn tính
Ngăn ngừa chứng đau nửa đầu trong thời kỳ mang thai
Đau nửa đầu khi mang thai-wd-510
Trong thời kỳ mang thai của mình, Marie, 31 tuổi, đã đi từ cơn đau nửa đầu mỗi tháng đến gần ba giờ bình thường. Một hiện tượng được giải thích bởi sự ổn định hóc môn mà tình trạng mang thai tạo ra.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Kết quả hình ảnh cho bà bầu đau đầu

Chứng đau nửa đầu là gì?
Các chứng đau nửa đầu là đau đầu được nhói , thường đơn phương , của cường độ khác nhau , trong đó xảy ra bởi cuộc khủng hoảng . Đôi khi đi kèm với buồn nôn , nôn mửa , không dung nạp tiếng ồn hoặc thậm chí là một tầm nhìn bị quấy rầy . Lành tính , đau nửa đầu vẫn có thể làm thay đổi chất lượng cuộc sống .

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Có một số yếu tố gây nên trong đó:

Sự thay đổi nhịp điệu của cuộc sống (căng thẳng, bực bội, thiếu ngủ, bỏ bữa ăn …);
Việc tiêu thụ một số thực phẩm nhất định hoặc các chất kích thích (sô cô la, thuốc lá, cà phê, rượu …);
Các yếu tố giác quan như tiếng ồn , một số mùi hoặc đèn ;
Một số yếu tố nội tiết tố như sự sụt giảm mạnh của mức estrogen ở phần cuối của chu kỳ kinh nguyệt;
Các điều kiện thời tiết.

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Các cuộc tấn công mang thai và migraine
“Các thay đổi hoóc môn có thể gây ra chứng đau nửa đầu . Trước và trong kỳ kinh nguyệt , chứng đau nửa đầu là hiện hơn vì có sự sụt giảm nội tiết tố. Trong quá trình mang thai , mặc dù mức độ hoóc môn rất cao (khoảng 10 lần so với nồng độ hormon bình thường) nó vẫn ổn định , không có biến thể “, Pr Hedon giải thích. Sự giảm tần số động kinh sẽ rất ngẫu nhiên theo phụ nữ, nhưng hằng số sẽ được cải thiện .

Các cuộc tấn công đau nửa đầu xuất hiện dễ dàng hơn trong khi mang thai ở phụ nữ đã dễ mắc phải bệnh lý mạch máu này. Nói cách khác, một địa hình đau đớn trước tiên là trạng thái mang thai. Hedon nói: “Nếu bạn không có chứng đau nửa đầu trước khi mang thai , bạn không có lý do để có một người trong thời kỳ mang thai .

 

Add a Comment