Tuyệt chiêu làm chả cá thơm ngon lạ miệng

Chả cá là một món ăn ngon quen thuộc với các gia đình Việt. Tuy nhiên, thay vì đi mua chả cá chiên sẵn ở ngoài chợ, sao bạn không tự làm món chả cá tại nhà? Chả cá tại nhà vừa ngon vừa đảm bảo, sẽ cho cả gia đình món chả cá thơm giòn bên ngoài, dai dai đậm đà bên trong, chắc chắn sẽ khiến mọi thành viên gia đình đều yêu thích. Chỉ với những nguyên liệu, cách làm đơn giản bạn đã có ngay món chả cá thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Nguyên liệu làm chả cá:

– 1/2  ký cá rô (bạn có thể làm với các loại cá quả, cá trôi, cá trắm… tùy vào sở thích của gia đình).

– Gia vị: 2/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, hành lá, thì là.

– Dầu rán.

Cách làm :

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mổ cá, sau đó làm sạch rồi lọc lấy thịt.

Bước 2: Cá rô sau khi đã lọc thịt, đem rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ, bỏ vào máy xay. Lưu ý, khi rửa cá không cần để khô vì cá đã dính nước xay sẽ dễ hơn.

Bước 3: Bạn xắt nhỏ thì là hoặc hành lá rồi cho vào cá, ướp với muối, đường, tiêu. Gia giảm tùy theo khẩu vị, rồi quết bằng tay với muỗng. Nếu bạn dùng tiêu hạt thì bỏ vào xay cùng với thịt cá luôn, còn dùng tiêu đã xay nhỏ thì thêm vào lúc quết thịt bằng tay với muỗng. Công đoạn này giúp chả cá dai một cách tự nhiên, dẻo hơn quết máy. Cho chả cá vào hộp cất vào tủ lạnh khoảng 1 giờ nếu chưa chiên ngay. Cách này cũng giúp cá dai ngon.

Bước 4: Vo viên cá vừa ăn, ấn dẹp miếng cá, sau đó cho lên chảo dầu đã nóng già để rán. Chú ý để lửa vừa khi rán. Xếp chả cá ra đĩa, món chả cá sẽ có vị thơm cay của hạt tiêu, hành khô, dai dai của thịt cá, vị đậm mặn mà của nước mắm cốt, mùi thơm của rau thì là….mà không sợ có mùi tanh.

 

Add a Comment