Nên sử dụng mũ che thóp với chất liệu gì

Trẻ sơ sinh khi đội mũ che thóp có thể dẫn đến tăng nhiệt độ não và làm ảnh hưởng đến các vùng dây thần kinh. Liệu rằng đây có phải là một ý kiến đúng. Theo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa thì đây là ý kiến sai lầm.

Xem thêm sản phẩm khăn vải đa năngkhăn vải khô đa năngkhăn giấy khô của Likado

 

Kết quả hình ảnh cho mu che thopMũ che thóp cho trẻ sơ sinh

Nếu như thời tiết quá lạnh thì việc đội mũ che thóp cho trẻ nhỏ là vô cùng cần thiết với những phòng không đủ độ ấm. Nếu như không có các biện pháp để có thể làm ấm cho cơ thể thì trẻ nhỏ sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh qua vùng đầu và trán. Những chiếc mũ che thóp các mẹ nên lựa chọn cho trẻ nhỏ với chất liệu cotton thoáng và vẫn giữ ấm được cho đầu và trán của trẻ nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho mu che thop

Mũ che thóp cho trẻ sơ sinh

Với những trường hợp căn phòng không đủ ấm thì việc đội mũ che thóp cho trẻ là cần thiết nhé các mẹ. Với trẻ sơ sinh đầu của trẻ là nơi tạo ra khoảng chừng 40 % thân nhiệt và  cũng là nơi giải phóng khoảng 85% nhiệt độ của toàn cơ thể. Việc đội mũ che thóp hay băng quấn thóp là rất cần thiết đối với những trẻ sơ sinh. Nhưng khi trẻ đã đượuc vài tháng và sức khỏe ổn định cũng như căn phòng đủ ấm thì các mẹ không nhất thiết phải đội mũ che thóp cho trẻ. Nếu như trẻ nhỏ bị nóng qua ở vùng đầu thì trẻ có thể toát mồ hôi và dẫn đến sốt chứ không bị ảnh hưởng đến não như nhiều mẹ suy nghĩ. Nếu như mồ hôi của trẻ nhỏ toát ra do đội mũ che thóp nếu như không được lau thì có thể dẫn đến tình trạng trẻ nhỏ bị cảm lạnh do mồ hôi ngấm ngược trở lại cơ thể.

Add a Comment