Cà pháo nấu mẻ: món ăn dân dã rất ngon

Có lẽ  quả cà pháo là một loạt quả mà bất cứ một  người Việt Nam từ trẻ con đến người lớn ai cũng biết đến với món ăn cực kỳ quen thuộc  trong các bữa cơm bình thường đặc biệt vào mùa hè đó là cá pháo muối, dễ kiếm, dễ ăn, dễ chế biến là nhừng điều nói về quả cà pháo này. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm một món ăn khác khá là dễ thực hiện với nguyên liệu chính là quả cà pháo này nhé.

Cà pháo loại quả quen thuộc bật nhất đối với người dân ở Việt Nam

Món cà pháo nấu mẻ

Chọn nguyên liệu: gồm cà pháo, mẻ (cơm nguội), tía tô, lá lốt, hành củ, mắn  muối, hạt nêm

– Chọn cà: bạn ra chợ mua vài lạng cà pháo loại non đừng nên già quá nấu sẽ nhiều hạt và ăn không ngon, bạn chọn những quả có màu hơi xanh vì những quả màu trắng già hơn làm món muối sẽ ngon hơn là nấu nhé.

– Mua vài nghìn mẻ của mấy bà, mấy cô bán đồ khô ở ngoài chợ ý, tiện thể ra qua hàng rau mua một ít tía tô và lá lốt, mấy của hành khô nữa nhé.

Thực hiện:

– cắt cuống cà và bổ quả cà làm đôi, bạn phải nhớ là bổ cà xong phải cho vào nước để không bị thâm nhé.

– tía tô, lá lốt rửa sạch, thái sợi nhỏ như sợi mì tôm

– Hành khô băm nhỏ.

– Lọc mẻ bằng muôi lọc

Cà tím bung cuối tuần - 5

Nấu:

Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn và hành khô băm nhỏ vào đảo đến khi hơi có mầu vàng rồi cho cà pháo vào đảo cùng nêm gia vị mắm muối cho vừa ăn, cho mẻ vào đun khoảng 5 đến 7 phút là được. Bạn lưu ý là bạn cho lượng mẻ vừa phải để tránh bị chua quá nhé.

Nhớ da diết món cà pháo bung 3

Như vậy là bạn đã nấu xong món ăn này, mình học theo hướng dẫn của trang web Thực Thần Việt Nam đó. Trang này hướng dẫn rất chuẩn và chi tiết, bạn nấu theo chắc chắn sẽ thành công.

Add a Comment