Các món ăn đặc trưng của Hàn Quốc

Bạn đã từng thử các món ăn của Hàn Quốc chưa? Cảm giác đó như thế nào? Dưới đây là các món ăn đặc trưng của Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ qua.

  1. Mì tương đen

mì tương đen

Mì tương đen còn có tên gọi là Jajangmyeon. Hay được ăn trong ngày 1/4 của người Hàn.

Thành phần chính gồm có: mì ( được làm bằng sợ to tròn, làm từ bột mì trắng). Nước sốt ( làm từ hỗn hợp đậu nành rang và caramel). Ngoài ra, còn ăn kèm với một số loại rau củ, dưa leo và trứng.

  1. Bánh gạo cay

bánh gạo cay

Được coi là món ăn cung đình truyền thống của Hàn Quốc. Bánh gạo cay được chế biến từ bánh garaetteok, chả cá và rau củ. Nét đặc biệt của món ăn nằm ở tương ớt cay mang hơi hướng thơm nồng nhưng vẫn rất đậm đà.

  1. Cơm trộn

cơm trộn

Cơm trộn đa dạng nguyên liệu, gây chú ý bởi màu sắc của rau củ, thịt được thái sợi và một chút cơm, trứng được đặt giữa tô đá hoặc thố để giữ nhiệt. Đặc biệt, khi ăn có kèm theo sốt cay – thành phần quyết định hương vị của món ăn.

Để ăn ngon hơn, bạn phải ăn khi còn nóng nhé.

  1. Cơm cuộn

cuộn cuộn

Có lẽ đây là món ăn phổ biến nhất trên toàn thế giới bởi mức độ hấp dẫn và mùi vị đặc biệt của nó.

Cách làm món ăn này rất đơn giản. Nguyên liệu chỉ bao gồm có cà rốt, dưa leo, trứng, xúc xích, lá rong biển. …

  1. Kim chi

kim chi

Chắc chắn rồi, kim chi không thể không nhắc tới khi nói về các món ăn của Hàn Quốc và món ăn này hiện còn bán rất nhiều trong các siêu thị của nước ta. Nó cũng có cách làm khá đơn giản giống dưa muối ở nước ta nhưng để làm kim chi thì lại cần tỉ mỉ và khó khăn hơn rất nhiều nếu muốn có món kim chi ngon.

Kim chi có cải thảo, muối ớt cùng một số gia vị khác và cũng có nhiều cách chế biến khác nhau.

Hãy thể hiện tài nấu nướng của mình dành cho người thân, bạn bè nhé và nếu có điều kiện đến Hàn Quốc đừng bao giờ quên thưởng thức những món ăn này!

Add a Comment