Các danh lam thắng cảnh ở Vịnh Hạ Long mà du khách không nên bỏ qua

Vịnh Hạ  Long là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận.  Nơi đây sở hữu 1 vẻ đẹp hoang sơ huyền bí mà bất kỳ du khách nào khi đặt chân đến đây đều cảm thấy háo hức. Nếu bạn nào chưa có dịp đến nơi đây thì có thể tham khảo các danh lam thắng cảnh của Vịnh Hạ Long dưới đây nhé!

Hòn Núi Cốc

Là một trong những tác phẩm tuyệt mỹ nhất của thiên nhiên và tạo hoá ban tặng cho Hạ Long.

Hòn núi Cóc có hình dáng như: Một chú cóc có tư thế đang ngồi đợi mưa rơi giữa mênh mông sóng nước. .

Hòn Chó Đá

Tới đoạn vòng quanh đảo đá, nhìn lên sườn độ cao khoảng 8 m, bạn sẽ thấy đang ngự trị một con chó tư thế ngồi quay lưng ra biển, nó đã ngồi đó hàng triệu năm canh chừng cho những chuyến ra khơi của du khách luôn được bình an.

Hòn Bút

Là hòn đảo có hình dạng chiếc bút được nổi trên mặt nước nổi lên trên mặt biển khơi mênh mông. Xa xưa ông cha ta đã ví đây là “tượng đài” tri thức của Rồng Mẹ muốn gửi lại các thế hệ hôm nay.

 

Hòn Ấm

Nằm ở khu vực vịnh Bái Tử Long, trên đường đi Quan Lạn – Ngọc Vừng.

Đảo Hòn ấm được ví như là: Một hòn đảo nổi lên trên mặt nước trong xanh, đó là chiếc bình pha trà của Ngọc Hoàng chẳng may rơi xuống biển Hạ Long, nên đã bị mất quai.

Đảo Rều

Hiện nay trên đảo Rều nuôi rất nhiều loại chim thú quí hiếm. Đảo Rều đang hiện lên những công trình của một khu du lịch lịch hoàn chỉnh và hẫp dẫn nhất hiện nay.

Đảo Đầu Bê

Nằm ở phía đông nam của vịnh Hạ Long, đảo Đầu Bê cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 28 km, trong một quần đảo nằm ở tuyến ngoài vịnh Hạ Long (cửa biển vịnh Lan Hạ).

Khu du lịch đảo Cống Tây

Đảo Cống Tây nằm trong vịnh Bái Tử Long cách Cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 40 km. Đảo Cống Tây được ví như nàng Lọ Lem trong câu chuyện thần thoại ngày xưa.

Đảo Cống Đỏ

Đảo Cống Đỏ : Nằm ở phía đông nam vịnh Hạ Long, cách cảng tàu Bãi Cháy 25 km, đảo Cống Đỏ nằm trong vịnh Bái Tử Long, trực thuộc khu vực Di sản thiên nhiên thế giới. Đảo có diện tích 23.363 km2 với đỉnh núi cao 172 m.

Đảo Bồ Hòn

Đảo này không những có nhiều phong cảnh lung linh tuyệt đẹp.. Mà còn là một trong những dãy đảo lớn nhất vịnh Hạ Long.

Đảo và rừng nguyên sinh Ba Mùn

Đây là hòn đảo phiến thạch thuộc  xã Minh Châu huyện Vân Đồn, nằm song song với đảo Quan Lạn, cách Quan Lạn bằng Cửa Đối về hướng đông bắc. Đảo còn có tên gọi khác là đảo Cao Lô.

Trên đây là 10 kỳ quan đã góp phần tạo nên vẻ đẹp hùng vĩ cho Vịnh Hạ Long.

Add a Comment