Lưu ý khi chọn mua máy chiếu giảng dạy giá rẻ

Đúng là hiện nay có nhiều loại máy chiếu giảng dạy có mức giá thấp mà vẫn đạt chất lượng tốt đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Hitachi, TYCO, Optoma, Panasonic… Thế nhưng làm sao để mua được sản phẩm như ý lại không hề đơn giản.

máy chiếu trường học

Máy chiếu giảng dạy hiện nay khá phổ biến nên có mức giá không cao

Chọn mua hàng chính hãng

Không phải cứ máy chiếu giảng dạy là tất cả đều giống nhau miễn là chung mã sản phẩm. Nguyên nhân là do thị trường hiện chẳng thiếu hàng giả hàng nhái nên giá quá thấp so với mặt bằng chung thì người tiêu dùng cần phải cân nhắc trước khi chọn mua. Cách tốt nhất là lựa chọn một nhà cung cấp uy tín để đảm bảo cả về chất lượng cũng như được hưởng chế độ bảo hành khác kèm theo.

Mua máy theo mục đích sử dụng

Thực chất máy chiếu giảng dạy dĩ nhiên là dùng trong học tập, giáo dục. Tuy nhiên không phải dòng máy nào cũng phủ hợp bởi số lượng người xem quyết định đến các thông số kĩ thuật mà sản phẩm cần phải có. Ví dụ như một phòng có 10 đến 20 người thì các loại máy mini hay máy chiếu di động cũng đã đủ để đáp ứng. Nhưng nếu phòng rộng với khoảng 50 người hoặc hơn thì cần phải có máy chiếu với kích thước chiếu từ 200 inch trở lên.

máy chiếu trường học

Muốn mua máy chiếu giảng dạy còn phải đánh giá trên nhiều yếu tố

Căn cứ vào tuổi thọ bóng hình

Thực tế thì ai cũng biết máy chiếu giảng dạy có cường độ sử dụng khá lớn nên tuổi thọ cũng cần phải được lưu tâm. Hiện nay có nhiều dòng sản phẩm với tuổi thọ khác cao tùy thuộc vào từng thương hiệu sử dụng công nghệ riêng cho máy chiếu của mình. Ví dụ như máy chiếu TYCO có tuổi thọ bóng hình lên đến 50.000 giờ nhưng chịu hạn chế bởi điều kiện ánh sáng trong khi máy chiếu Optoma chỉ có bóng hình với tuổi thọ 10.000 giờ lại có thể trình chiếu kể cả ngoài trời.

Chính vì vậy lựa chọn máy chiếu thế nào còn phải phù hợp với khả năng chi trả cũng như nhiều yếu tố khác liên quan như khả năng trình chiếu, khả năng kết nối, kích cỡ….

Add a Comment