Giải đáp nên chọn máy chiếu trường học theo tiêu chí nào

Hiện nay trong giảng dạy không chỉ ở trường học mà cả các trung tâm giáo dục khác đều cần phải có máy chiếu. Tuy nhiên việc lựa chọn máy chiếu trường học thế nào để đảm bảo cả về chất lượng, độ bền cũng như chi phí thấp lại không hề đơn giản.

máy chiếu trường học

Hiện nay máy chiếu trường học được ứng dụng nhiều trong thực tế

Giá thấp nhưng chất lượng phải tốt

Hiển nhiên với việc lắp đặt hàng loạt máy chiếu cho các phòng học thì chi phí bỏ ra vô cùng lớn. Chính vì thế không ít người chọn giải pháp là máy chiếu trường học giá rẻ. Tuy nhiên giá rẻ không phải chất lượng kém mà hoàn toàn ngược lại nếu như người tiêu dùng chọn được địa chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng.

Chất lượng ở đây được thể hiện thông qua chính khả năng trình chiếu của máy. Thông thường thì quỳ vào mục đích sử dụng cũng như không gian lắp đặt, lượng học sinh mỗi phòng mà có thể chọn loại máy cho phù hợp. Nguyên nhân là do nếu như phòng chỉ có 20 người thì kích cỡ phông chiếu chỉ cần trên dưới 100 inch là đủ.

Xem thêm máy chiếu giáo dục: Optoma PX318

máy chiếu giáo dục

Đã mua máy chiếu trường học là phải mua hàng chính hãng

Tiêu chí về độ bền của máy

Có thể những nơi khác thời gian sử dụng máy chiếu không lớn nhưng trong giảng dạy thì khác, tuổi thọ bóng đèn đóng vai trò rất quan trọng. Hiện thị trường có nhiều loại máy chiếu với tuổi thọ khá cao có thể lên đến 50.000 giờ sử dụng với thương hiệu TYCO và khoảng từ 6000 đến 10.000 giờ sử dụng đối với máy chiếu Optoma…

Tuy nhiên độ bền này chỉ là một phần bởi mỗi một hãng sản xuất khác nhau thì lại có ưu điểm riêng. Hơn nữa về cơ bản thì máy chiếu trường học có phân khúc giá rẻ chỉ trên dưới 10 triệu đồng phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Mặt khác người tiêu dùng có thể tham khảo thêm các chính sách của nhà cung cấp về chế độ bảo hành để lựa chọn chính xác loại máy mình cần.

Một số dòng máy chiếu đáp ứng nhu cầu trình chiếu trường học có giá rẻ như may chieu Optoma S341, Optoma X341, Optoma X312…và rất nhiều model nữa bạn có thể thỏa sức lựa chọn.

Add a Comment