4 đặc sản nổi tiếng Đà Nẵng xao xuyến lòng thực khách

Sau một chuyến kỳ nghỉ dài tại thành phố Đà Nẵng mộng mơ đến khi trở về bạn không biết nên mua thứ gì về làm quà tặng cho người thân và bạn bè. Hãy tham khảo 4 đặc sản Đà Nẵng làm xao xuyến lòng thực khách dưới đây.

1. Chả bò

Chả bò là món đặc sản độc quyền của Đà Nẵng được nhiều chị em mua về làm quà cho người thân. Khi cắt khoanh chả bò bạn sẽ nhìn thấy được màu hồng của miếng chả. Khi ăn cảm nhận được vị cay của tiêu bắc, ngọt và mặn của chả hòa quyện thành món ăn ấm lòng thực khách.

dac-san-da-nang

4 đặc sản nổi tiếng Đà Nẵng xao xuyến lòng thực khách

2. Tré Bà Đệ

Tré Bà Đệ ăn có vị chua và mùi thơm của thính, bạn có thể ăn kèm với rau thơm cùng tương ớt để đủ vị. Món đặc sản này chỉ có ở Đà Nẵng mộng mơ thôi nhé.

3. Bò khô

Nhiều du khách mua bò khô về làm quà bởi sự thơm ngon đậm đà của nó. Món ăn này trở thành món ăn lai rai cho mọi người. Trên thị trường xuất hiện nhiều loại bò khô không rõ nguồn gốc khiến nhiều người có phần e dè khi mua món ăn này. Nhưng khi đã có cơ hội đến Đà Nẵng thì đừng bỏ lỡ cơ hội mua bò khô thơm ngon chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng nhé.

4. Gan bò, cá bò và mực rim

Những món rim này lôi cuốn thực khách bởi sự ngon ngọt, dai, cay, mềm, sền sệt của món ăn. Những miếng cá và mực có độ dai vừa phải rất thích hợp để ăn cơm hoặc nhậu. Cá và mực để làm món này là loại tươi sống sau đó rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc và đem phơi nắng khoảng 2 nắng để thịt cá săn lại.

5. Rong biển Mỹ Khê

dac-san-da-nang

4 đặc sản nổi tiếng Đà Nẵng xao xuyến lòng thực khách

Bạn cũng có thể mua rong biển Mỹ Khê về làm quà cho mọi người. Sợi rong biển dài, còn xanh non và có độ giòn có thể làm các món nộm, làm gỏi, nấu canh…rất tốt cho sức khỏe, giải nhiệt mùa hè.

Add a Comment