Những thực phẩm bà bầu nên tránh

Tránh rượu
Tránh tất cả rượu trong thời gian mang thai và trong thời gian cho con bú. Rượu có tác động tiêu cực, và không có lượng cồn nào được uống an toàn trong thai kỳ. Rượu đã làm tăng đáng kể nguy cơ:

hội chứng cồn thai nhi
rối loạn phát triển
sẩy thai
Nếu bạn uống rượu trong khi mang thai, nó có thể có trong sữa mẹ. Bạn nên tránh uống rượu cho đến khi bạn không còn bú nữa.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Tránh thức ăn sống và nấu chưa nấu chín
Bất kỳ thực phẩm sống hoặc nấu chưa nấu chín có thể có vi khuẩn trong đó. Bởi vì điều này, bạn nên đảm bảo rằng tất cả các thức ăn bạn ăn đã được nấu chín kỹ. Cụ thể, một số thực phẩm nhất định được biết là mang Salmonella , chẳng hạn như:

Kết quả hình ảnh cho thực phẩm không tốt cho bà bầu

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng


động vật có vỏ
trứng
Phụ nữ mang thai cũng nên rửa tay sau khi xử lý trứng vì Salmonella thường có mặt trên vỏ. Bạn cũng nên rửa kỹ trứng trước khi nấu.

Hạn chế lượng caffein
An toàn có lượng caffeine vừa phải trong khi mang thai. Tuy nhiên, caffeine là một chất kích thích và có thể làm bạn tăng lên và nhịp tim và huyết áp của bé đang phát triển. Theo Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ, phụ nữ mang thai nên tiêu thụ không quá 200 miligam caffein mỗi ngày.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Caffeine có trong:

cà phê
một số loại trà
soda nhất định
sô cô la
Tránh mật ong
Mật ong có thể chứa các vi khuẩn gây ngộ độc hoặc các chất độc khác có thể có hại cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Những độc tố này cũng có thể gây hại cho em bé đang phát triển của bạn hoặc trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi. Bạn nên tránh ăn mật ong trong khi mang thai, và bạn cũng nên tránh cho trẻ ăn mật ong dưới 1 tuổi.

Thực hành xử lý thực phẩm an toàn có thể làm giảm nguy cơ đối với bạn và con đang phát triển của bạn. Nhìn chung, thực hành quản lý thực phẩm an toàn bằng cách thực hiện như sau:

Nấu kỹ thịt.
Rửa trái cây và rau.
Rửa tay của bạn sau khi xử lý những thực phẩm đã đề cập.
Những phương pháp này có thể loại bỏ các vi khuẩn có khả năng gây hại và giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Hãy đi khám bác sĩ ngay nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào có thể là do các độc tố có trong thực phẩm của bạn.

Add a Comment