5 quán bánh canh tuyệt ngon ở Hà Nội

Bánh canh ghẹ là một trong những nét ẩm thực độc đáo của Hà Nội. Một tô bánh canh ghẹ có nước dùng ngọt thơm từ hải sản và sợi bánh canh dai dai làm từ bột năng hoặc bột gạo đủ để làm người ta thỏa mãn. Nếu đến Hà Nội thì có 5 địa điểm bán bánh canh ghẹ ngon cho bạn

Quán Út Còi (2B Quang Trung)

Quán bánh canh này nổi tiếng trên các trang ẩm thực từ năm 2014 nên lúc nào cũng đông khách, có lúc còn không có chỗ ngồi. Theo nhận xét của những khách quen, quán khá sạch sẽ, có chỗ ngồi ở trong nhà và cả ngoài trời. Tô bánh canh có nhiều nguyên liệu tươi ngon như thịt ghẹ, thịt lợn nạc, trứng cút, tôm, tiết và quẩy ăn kèm. Một số người có nhận xét lượng bánh canh khá ít so với cái giá 55.000 đồng. Dẫu vậy quán ở địa thế thuận lợi, cách hồ Gươm 3 phút đi bộ nên lúc nào cũng đắt khách. Sau khi ăn xong, bạn có thể gọi cho mình một ly nha đam ngọt mát giá chỉ 15.000 đồng.

Bánh canh 69 Ô Chợ Dừa

Đây là quán bánh canh do diễn viên Anh Tuấn và Vĩnh Xương mở. Vì thế nên có nhiều diễn viên nổi tiếng đến ủng hộ, từ đó tạo một hiệu ứng khá tốt để quảng cáo thương hiệu của quán. Phong cách phục vụ của quán khá nhỏ nhưng sạch sẽ, gọn gàng và còn có những bể cua ghẹ tươi nguyên. Chủ quán cũng thường xuyên tham khảo ý kiến của khách hàng nên khách đến ăn cảm thấy rất hài lòng. Một tô bánh canh vỡ có giá 45.000 đồng, một  tô bánh canh nguyên con là 70.000 đồng, cái giá cũng khá ổn đối với tô bánh canh tươi ngon như vậy.

Bánh canh chợ Cồn 11 Phùng Hưng

Ngoài bánh canh ghẹ Hà Nội thì quán bánh canh chợ Cồn còn có các lại bánh canh khác như: bánh canh bột lọc, bánh canh tôm cua, bánh canh sườn chả, bánh canh sườn với giá khoảng 40.000 đồng đến 55.000 đồng. Quán nằm ở vị trí thuận lợi nên có nhiều khách du lịch nước ngoài đến ăn và họ tỏ ra rất thích thú với món ăn này.

Quán sông Hàn- Phạm Ngọc Thạch

Nghe tên quán thì chắc hẳn bạn cũng đoán được quán này chuyên bán những đặc sản Đà Nẵng. Các món ở quán có là gỏi cuốn, bánh tráng cuốn thịt heo,.. Bánh canh ghẹ ở đây cũng được đánh giá là khá ngon. Một tô bánh canh có giá là 40.000 đồng/tô cho ghẹ vỡ và 85.000 đồng/tô cho ghẹ nguyên con.

Bánh canh Mai Hắc Đế

Ở địa chỉ 120 Mai Hắc Đế, quán bánh canh này mở cửa từ 7h đến 14h. Bánh canh ghẹ ở đây được đánh giá khá rẻ đối với một tô đầy đủ trứng cút, tôm bóc vỏ, càng ghẹ bóc vỏ, xương và chả cua, chỉ có 40.000 đồng. Quán còn phục vụ thêm bún bò Huế giá 35.000 đồng và trà sâm 3000 đồng/ly.

Nếu đến Hà Nội thì hãy thử món bánh canh ghẹ ngon trứ danh ở nơi đây nhé!

Add a Comment