“Nao lòng” trước cảnh đẹp Sapa níu chân người du khách

Sa Pa hấp dẫn du khách từ những khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, những cánh rừng hoa bồng bềnh như mây trắng hay mùa lúa chín trải dài ngút tầm mắt. Cảnh đẹp Sapa quả thật đã đi vào lòng người khó quên.

THỜI ĐIỂM

Thời tiết Sapa dễ chịu, ngày nắng, đêm lạnh. Đến Sapa vào bất kỳ thời điểm nào cũng đẹp.Từ tháng 3-5 là lúc người dân cấy lúa trên những thửa ruộng bậc thang. Khắp nơi ngút ngàn một màu xanh mướt mát.

Cảnh đẹp Sapa

Có một Sapa đẹp như thế

Tháng 9 đến tháng 11 là thời gian đẹp nhất. Đây là lúc những cánh đồng lúa vàng rực.Vào thời điểm này, trời đất, thiên nhiên Sapa dường như được khoác thêm màu áo mới, một màu vàng trải rộng khắp núi rừng.

Tháng 12 cho đến 2 trời lạnh, xuất hiện băng và thỉnh thoảng xuất hiện tuyết rơi. Đây cũng là mùa nở của hoa đào.

ĐI ĐẾN SAPA

Sa Pa nằm cách thành phố Lào Cai khoảng 38km và  Hà Nội 376km. Để đi du lịch tự túc, bạn có thể chọn  là tàu hỏa hoặc ô tô. Nên đi tàu đêm để đảm bảo sáng sớm đến Sapa . Giá tàu đi Sapa vô cùng hợp lý và giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí du lịch.

ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN

Núi Hàm Rồng: Cách thị trấn Sa Pa chừng 3km. Từ đỉnh núi bạn có thể phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh Sa Pa đẹp đến ngỡ ngàng. Chiều về, các bản làng dường như chìm trong sương khói bản làng, khói bếp lan tỏa khắp không gian thanh vắng.

Cảnh đẹp Sapa

Sapa huyền ảo trong ánh đèn

Nhà thờ Sapa: Nằm ở trung tâm thị trấn Sapa, đây là địa điểm du khách đến Sapa đều ghé thăm. Nhà thờ được coi là một dấu ấn kiến trúc toàn vẹn nhất của người Pháp, được xây dựng năm 1895.

Bản Cát Cát: Cách trung tâm thị trấn chừng 2km, là làng nghề của người Mông, với  nghề truyền thống như trồng bông, dệt vải và đã trở thành khu du lịch hấp dẫn du khách.

Bãi đá cổ: Nằm trong thung lũng Mường Hoa, được  khắc nhiều hình khác nhau, nằm xen cỏ cây và những thửa ruộng bậc thang. Hàng trăm tảng đá sa thạch được khắc những hình vẽ, ký tự kỳ lạ đến nay vẫn chưa  thể xác định nguồn gốc và ý nghĩa.

Đỉnh Phan Xi Păng: tọa lạc ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn, nếu đi bộ leo núi bạn sẽ phải mất vài ngày mới có thể chinh phục được. Trên đường lên đỉnh núi, du khách có cơ hội khám phá hệ động thực vật và thiên nhiên nơi đây.

Bản Tả Phìn: Cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nét văn hóa mang đậm nét bản sắc dân tộc của người Dao Đỏ. Đến bản Tả Phìn, bạn sẽ được ghé thăm hang động Tả Phìn. Trong hang có nhiều nhũ đá hình tiên múa, cánh đồng xa, rừng cây lấp lánh…

Cổng trời: Đứng giữa cổng trời Sa Pa, bạn sẽ được phóng tầm mắt bao quát cả một thung lũng rộng lớn phía dưới với ruộng nương xanh rì, ôtô xuôi ngược.

Cảnh đẹp Sapa được khắc họa sinh động qua từng mùa. Tất cả sẽ là những trải nghiệm khó quên trong chuyến hành trình khám phá mọi miền tổ quốc.

Add a Comment