Điều trị đau mắt ở trẻ em

Điều trị đau mắt ở trẻ em phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể. Nếu đau mắt xảy ra do nhiễm bẩn (ví dụ như các hạt bụi), chúng có thể được làm sạch bằng nước sạch. Điều này thường có thể được thực hiện mà không cần sự chú ý của bác sĩ. Ngoài ra, trẻ em phải được dạy rằng họ không chà mắt với những ngón tay bẩn. Nếu có một nhãn khoa do vi khuẩn, kháng sinh thường được kê toa. Ngoài ra, nó có thể sử dụng các thuốc nhỏ mắt kháng sinh hoặc thuốc mỡ mắt. Tùy thuộc vào các khiếu nại khác, có khả năng kế hoạch điều trị bao gồm đeo kính hoặc miếng vá mắt. Các triệu chứng viêm mắt do virut gây ra (herpesviruses) có thể được giảm bớt bằng thuốc kháng vi-rút .

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Chấn thương mắt hoặc các mạch máu liên quan đến mắt thường được điều trị bằng phẫu thuật. Nếu cơn đau mắt bị kích hoạt bởi một căn bệnh tiềm ẩn khác, chẳng hạn như các vấn đề về nha khoa và khớp nách, điều trị tập trung vào khu vực này. Khi bệnh giảm, đau ở mắt cũng biến mất để chúng không được điều trị riêng. Trong điều kiện ánh sáng yếu, bác sĩ sẽ thông báo cho bạn về các điều kiện phù hợp. Nếu đau mắt là do tương tác kỹ thuật số quá lâu, những điều này phải được giảm bớt kỷ luật. Outlook và dự báo Các khóa học của bệnh phụ thuộc vào bệnh. Không có khóa học nhất định hoặc tiên lượng chung.

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị đau mắt

Sự ô nhiễm của mắt thường có thể được nhanh chóng và dễ dàng loại bỏ, để nó được chữa lành tự nhiên. Viêm thường được điều trị và dẫn đến chữa bệnh hoàn toàn sau vài ngày hoặc vài tuần. Nếu có chấn thương nội tạng hoặc lệch, phẫu thuật phải được thực hiện thường xuyên. Nếu có thể điều chỉnh, nó cũng sẽ làm giảm các triệu chứng. Tuy nhiên, cũng có khả năng sẽ không có phương pháp chữa trị hoàn chỉnh. Nếu mắt bị tổn thương vĩnh viễn, đây có thể là trường hợp.

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

phòng ngừa Phòng ngừa có thể được thực hành với trẻ em, vì chúng có thể tự chăm sóc sau khi làm sạch tay của họ. Xoa chà tay vào mắt có thể gây ra đau mắt và nên tránh. Sau khi chơi cát hoặc ngoài trời ở những nơi có rất nhiều hạt bụi trong không khí, mắt nên được làm sạch kỹ bằng nước sạch. Cần thận trọng khi sử dụng gel tắm và dầu gội thân thiện với trẻ em để tránh các hóa chất không bị dính vào mắt. Trẻ em cũng nên tránh sử dụng thuốc xịt tóc hoặc các sản phẩm tương tự. Nếu trẻ đang đeo kính, bác sĩ hoặc bác sĩ đo thị lực phải khám sức khoẻ định kỳ để kiểm tra sự thay đổi về thị lực.

Add a Comment