Kinh nghiệm phượt Sa Pa cho những người mới lần đầu đi chơi

Sa pa là một trong số những điểm du lịch vô cùng nổi tiếng thu hút dân Phượt bất kể mùa đông hay mùa hè. Mỗi mùa Sa pa lại có những địa điểm, cảnh tượng tham quan thu hút người tham quan. Với những người mới đi du lịch lần đầu thường có ít kinh nghiệm về địa danh này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm đi Phượt Sa Pa. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho các bạn trong chuyến du lịch gần đây nhất.

Bản Tả Phìn. Ảnh: Mai Tiến Đoàn.

Kinh nghiệm phượt Sa Pa cho những người mới lần đầu đi chơi

Trang phục cần chuẩn bị: Chính bởi thời tiết của Sa Pa luôn thay đổi theo từng ngày, thay đổi theo từng mùa cho nên trước khi đi tới đây các bạn cần phải chuẩn bị trang phục quần áo thích hợp với thời tiết. Các bạn nên mang những bộ trang phục gọn nhẹ nhưng mà phải thật ấm. Mùa hè ở Sa Pa mát mẻ, nhưng bạn vẫn cần có một khiếc áo khoác nhẹ. Còn mùa đông ở Sa Pa thì rất lạnh, nên cần phải chuẩn bị áo ấm, gang tay, khăn quàng và mũi len để chống lại cái rét. Địa hình ở Sa Pa thường phải đi bộ mới có thể khám phá được hết chính vì thế lựa chọn giầy đế mềm, giầy thể thao sẽ thích hợp đối với chuyến du lịch của bạn. Nên chuẩn bị một chút đồ ăn vặt gọn nhẹ, mang theo kính khẩu trang để đi đường đỡ bụi bẩn.

Bản Cát Cát. Ảnh: Mai Tiến Đoàn.

Nên đi phượt Sa Pa vào thời điểm nào ?

Mùa xuân: Ở Sa pa có rát nhiều hoa đào, hoa mận, muôn hoa thi đau khoe sắc. Nếu như bạn muốn tới đây để ngắm hoa đào nở thì các bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng thời tiết ở mỗi năm sẽ lại khác vì thế hoa đào có thể sẽ nở sớm hơn, hoặc nở muộn hơn. Thời điểm thích hợp để đi ngắm hoa đào là nên đi trong khoảng tháng 2-tháng 4 hoặc là đầu tuần của tháng 5 thì sẽ đẹp nhất.

Mùa lúa ở Sa pa thường là chỉ có một vụ vào tháng 6, vào thời điểm tầm tháng thứ 7-9 thì lúa lên xanh và cao rất bắt mắt, cả cánh đồng lúa trải dài 1 màu xanh, còn khi vào tháng 10-12 thì cánh đồng lúa sẽ chín vàng có màu vàng ươm trải dài. Nếu như các bạn muốn đi nghỉ mát kết hợp cùng với ngắm lúa thì các bạn nên đi tầm tháng 7-9, hoặc nếu đi tầm tháng 10-12 thì thời tiết se lạnh, có sương mù, thác nước trong thời gian này thường chảy rất mạnh và hùng vỹ.

Mùa đông ở Sa Pa thường rát lạnh, những năm gần đây thì mùa đông thường rất khắc nghiệt và có thể có tuyết rơi trắng xóa mọi đồ vật, nhà cửa. Nếu đi ngắm tuyết các bạn có thể lựa chọn đi phượt vào mùa đông.

Các bạn có thể lựa chọn đi xe khách lên Sapa rồi thuê xe máy để đi phượt các điểm. Các bạn chú ý nên chuẩn bị các thiết bị cần thiết cho chuyến đi chơi vừa an toàn lại vừa vui thoải mái

Add a Comment