Cách chọn chè thái nguyên ngon

Chè thái nguyên là một trong số những loại nước uống đặc sản của mảnh đất Thái Nguyên nói riêng, và của người dân Việt Nam nói chung.Chè thái nguyên ngon được các du khách khắp nơi biết tới chính là nhờ hương vị, màu sắc của chè. Vậy cách chọn chè thái nguyên ngon như thế nào? Làm sao biết được chè mua là chè chính hãng của Tân Cương Thái Nguyên hay không? Xin mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách chọn chè thái nguyên ngon

Cách chọn chè thái nguyên ngon 1

– Đối với những hộp chè, túi chè đã đóng gói thì khi mua các bạn cần phải nhìn ngày sản xuất, và hạn sử dụng trên bao bì, nên chọn những gói chè sạch, bao bì mới, được đóng gói cẩn thận, không nên lựa chọn những gói chè có ngày sản xuất đã qua 6 tháng, còn đối với những gói chè thái nguyên hút chân không thì không nên chọn quá 10 tháng.

– Bạn có thể thử cánh chè xem độ khô của chè ra sao bằng cách đưa cánh chè thái nguyên lên đầu ngón tay, xoa nhẹ, nếu như chè được sao khô, kỹ và cẩn thẩn thì rất dễ vỡ, bóp chè dễ bị nát vụn. Khi đưa lên mũi ngửi sẽ thấy một hương thơm nhẹ nhè, đó là mùi cốm mới như vậy mới là chè ngon. Còn nếu đưa lên mũi ngử mà không thấy hương, hoặc có mùi ẩm mốc thì sẽ đã được sao lâu rồi, là bị ẩm mốc, không còn là chè ngon nữa.

Cách chọn chè thái nguyên ngon 2

– Cho một nhúm chè vào miệng nhai, nếu như ban đầu có vị đắng nhẹ, sau đó là vị ngọt bùi, hương cốm thoang thoảng thì đó là chè thái nguyên ngon. Các bạn nên chú ý vị đắng của chè khi nhai thường không kéo dài quá lâu, ngay sau đó sẽ là vị ngọt của chè. Đây chính là đặc điểm thu hút người thưởng thức chè.

– Khi pha chè thái nguyên ngon thường cho màu nước trong và xanh vô cùng đẹp mắt, màu nước trong không bị vẩn đục chính là chè được hái và sao ngay trong ngày, không để sang ngày hôm sau. Còn nếu như nước chè có màu đỏ, hoặc vẩn đục là chè được pha lẫn tạp chất, quy trình sao chế không đảm bảo, chè như vậy không cho hương vị thơm ngon.

Trên đây là một số đặc điểm nhận biết chè thái nguyên ngon, hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn nhận biết và chọn mua được những gói chè thái nguyên ngon nhất. Các bạn cũng nên tìm tới những địa chỉ bán chè thái nguyên ở Hà Nội có uy tín để mua chè thì những gói chè sẽ được đảm bảo hơn là mua ở những cửa hàng nhỏ lẻ.

Add a Comment