Làm cách nào để có tỉ lệ tốt nhất: lựa chọn được vé bay rẻ nhất

Trong nhiều năm qua, các hãng hàng không đã có những chiến lược mới cho kế hoạch cho mua vé máy bay trước một tháng, và đặc biệt trong những thời gian cao điểm sẽ có được mức giá tốt nhất. Nhưng có một số người đã lợi dụng giá vé máy bay giảm giá và mua lại để bán lại với giá cao hơn, và họ có thể hủy vé máy bay sau vài ngày khi không kiếm được người mua.

Đối với việc mua giá vé máy bay sớm trước một tháng là sự can thiệp của nhiều nhà đầu tư lớn. Vì họ luôn có những chuyến bay thất thường cho nên việc đặt vé áy bay sớm hay muộn cũng được xuất hiện từ đó. Bây giờ bạn có thể đặt vé máy bay trước 20 ngày bạn muốn bay hoặc một tháng thậm chí có thể là một tuần, thay vì phải đợi ba tháng mới tới lượt bay của bạn.

Hiện nay các hãng hàng không mới và giá xăng dầu ổn định đã thay đổi các mức giá và thời gian mà các hãng hàng không đang hoạt động. Giải thích của John Nair, người đứng đầu về ngành kinh doanh du lịch “Trong hau năm qua, các hãng hàng không như AirAsia, Vistara, Jet và Air Costa đã bắt đầu tham gia ngành hàng không. Trước đó có rất ít chuyến bay, chỉ có một vài hãng hàng không còn duy trì, và có được sự ổn định. Để đóng góp vốn đầu tư, các nhà đầu tư mới gia nhập phải giới thiệu các vé máy bay giá rẻ để có thể thu hút được nhiều hành khách biết tới chuyến bay của doanh nghiệp mình hơn. Đó cũng là một phần ảnh hưởng tới giá vé hiện nay.

Trong lúc đó chính phủ cũng có những sáng kiến mới để có thêm nhiều chuyến bay với nhiều phố khác nhau, để có thể giảm được hành khách trên những tuyến đường trạt trõi và luôn có những vụ kẹt xe trong thời gian dài. Đối với người bận rộn và họ cần đến nơi họ cần đến với thời gian sớm nhất, cho nên khi những chuyến bay ngày càng nhiều họ có thể bay đến nơi mà không tốn nhiều thời gian.

Tuy nhiên, để mua được giá vé máy bay giá tốt cũng cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. cần xém xét kĩ liệu bạn đang bay với công việc có gấp không, tuyến đường bạn bay dài hay ngắn, điểm đến là nước ngoài hay trong nước, và ngày bạn bay có trùng với ngày lễ nào trong năm không.

Sử dụng những thông báo về giá máy bay, vì có thể giá sẽ giao động và thay đổi liên tục, bạn có thể theo dõi trên Web, Google,.. hay các mạng xã hội khác.Bạn có thể lập một thông báo với việc giá vé máy bay hiện nay. Bất cứ khi nào giá vé máy bay thay đổi bạn sẽ nhận được Email thông báo về việc giảm vé máy bay. Trên một số trang web bạn cũng có thể thấy giá vé đã thay đổi như thế nào trong những tháng vừa qua.

Bạn cũng có thể ghé thăm các trang web như: Abay.vn, Vietnamairlines.com. Các trang web này có thể giúp bạn dự đoán được chuyển động giá vé máy bay. Trên những chuyến bay mà bạn đã chọn, nó cho bạn biết giá tốt nhất vào những ngày bạn đã chọn, gợi ý cho bạn nên đặt hay dời.

Tận dụng mùa bán hàng

Đặt trước ba tuần với những ngày lễ lớn trong năm. Trong các ngày giáng sinh, Tết đối với những ngày này giá vé thay đổi liên tục và không thể đoán trước được. Thời gian tốt nhất để đặt vé máy bay là trong 6 tuần trước đối với ngày bay.

Nhưng, vào những ngày không cao điểm thì cũng là lúc chi phí giá vé máy bay cực thấp. Khi cạnh tranh giữa các hãng không tăng, thì tần suất bán vé máy bay càng rẻ ngày càng nhiều.

Hiện nay, một vài hãng hàng không cũng bắt đầu giảm giá đối những vé cuối cùng. Mọi thứ đã thay đổi đáng kể trong năm ngoái. Đây chỉ có thể được đặt trong vòng bốn giờ qua. Các hãng hàng không thường tin rằng khách hàng nhảy cảm nhất với giá khi đặt vé vài giờ trước khi khởi hành, theo các chuyên gia ngành công nghiệp. Giá cả lúc đó là giá cao nhất nếu giờ khởi hành chuyến bay từ 48 – 72giờ. Nếu bạn bay tuyến đường ngắn thì đặt vé trước cũng là một giải pháp tốt nhất. Đó là bởi vì các tuyến đường thường được các hãng hàng không lớn điều hành và nắm giữ. Do đó, sự cạnh tranh thấp hơn, sự biến động giá vé cũng sẽ giảm nhiều hơn.

Add a Comment