Khám phá cáp mạng 4 sợi và cách bấm đúng chuẩn

Để có thể kết nối mạng thì dù đó có là mạng không dây đi chăng nữa thì vẫn phải có kết nối với nhà cung cấp mạng mà cách đơn giản nhất là thông qua cáp mạng. Thực chất thì cáp mạng 4 sợi đơn giản là dây dẫn để truyền tải tín hiệu mạng. Vậy cáp mạng là gì và cách bấm cáp mạng 4 sợi ra sao?

Cáp mạng là gì?

Nói chính xác thì cáp mạng là công cụ hỗ trợ giúp truyền tải tín hiệu mạng từ nhà cung cấp đến với người sử dụng. Dĩ nhiên mạng không dây cũng có thể nhưng sẽ không ổn định bằng. Chính vì thế việc sử dụng cáp mạng là cách đơn giản và tiện lơi nhất. Tùy vào mỗi nhà cung cấp khác nhau mà loại dây được sử dụng cũng có sự khác biệt điển hình là cáp quang với truyền hình cáp inrternet.

Trong phạm vi hộ gia đình thì phổ biến hơn cả là cáp xoắn với 8 sợi với màu sắc phân biệt khác nhau. Tuy loại cáp mạng này khá nhỏ nhưng tốc độ truyền tải lại không hề thấp chút nào. Về cơ bản thì cáp mạng có 8 sợi được chia ra chuẩn A và chuẩn B với sắc màu các sợi khác nhau nhưng khi sử dụng không nhất thiết phải dùng đến cả 8 sợi mà có thể áp dụng theo cách bấm cáp mạng 4 sợi khi lắp vào đầu RJ45 và kết nối mạng.

Cách bấm cáp mạng 4 sợi

Muốn bấm cáp mạng 4 sợi thì người dùng cần chuẩn bị các công cụ như kìm bấm, dao cắt chuyên dụng, đầu RJ45 và hiển nhiên và dây cáp mạng. Tuy việc sử dụng cáp mạng 4 sợi vẫn có tác dụng truyền tải tín hiệu nhưng hạn chế vẫn sẽ tồn tại mà cụ thể là tốc độ sẽ thấp hơn nên nếu có thể thì vẫn nên sử dụng loại 8 sợi.

Theo đó người sử dụng cần tiến hành theo các bước như sau:

+ Hãy dùng dao bỏ lớp vỏ nhựa bên ngoài của cáp mạng để lộ dây bên trong. Hãy lưu ý nên sử dụng dao chuyên dụng, nếu không có thì có thể dùng kìm bấm nhưng cần cẩn thận để không cắt vào phần dây bên trong.

+ Xếp bằng 4 dây và cắt nhưng để lại khoảng 1 đến 1.5 cm để lắp vào đầu RJ45.

+ Lắp 4 sợi vừa cắt vào các vị trí là 1, 2, 3, 6 với màu tương ứng là trắng  – cam, cam, trắng – xanh lá và xanh lá. Việc sắp xếp có thể thay đổi tùy thuộc vào loại dây mà người dùng sử dụng.

+ Dùng kìm bấm bấm một cách dứt khoát và làm tương tự với đầu dây còn lại.

+ Kiểm tra đường truyền bằng thiết bị test xem đã ổn định chưa. Nếu các đèn không sáng đều thì người dùng cần bấm lại lần nữa.

Với những thông tin gửi đến các bạn mong rằng các bạn có thể lựa chọn được dây cáp mạng phù hợp với những gì mình cần nhất. Dây cáp 4 sợi có kích nhỏ và dễ di chuyển cho nên có thể mang đi dễ dàng với những chuyến du lịch của bạn để có thể sự lý những công việc gấp và kịp thời nhất. Nếu bạn cần cần hỗ trợ thêm về dây cáp cứ liên hệ với chúng tôi nhé!

Add a Comment