Cách chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng tốt nhất

Chế độ ăn không cân bằng được các chất dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân của việc trẻ bị suy dinh dưỡng.Một trong những biện pháp tăng cân cho bé là các mẹ cần cho bé ăn  nhiều bữa trong ngày và tìm thêm một số thực phẩm chức năng cho bé uống.

Việt Nam hiện tại đời sống của người dân đã được cải thiện rất nhiều nên việc đảm bảo dinh dưỡng cho các con cũng được quan tâm hơn rất nhiều, tuy nhiên hiện nay vẫn có rất nhiều trẻ bị suy dinh dưỡng mà cụ thể là dạng suy dinh dưỡng thể thấp còi. Những sản phẩm tốt cho bé các mẹ nên để ý như tấm lót sơ sinh, miếng lót sơ sinh, khăn vải đa năng Đây là tình trạng mà cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, việc ăn uống đầy đủ nhưng không cân bằng được dinh dưỡng cũng là một nguyên nhân ảnh hưởng đến việc.

Image result for trẻ suy dinh dưỡngTrẻ suy dinh dưỡng

Vậy nên bố mẹ nên đảm bảo chế độ ăn cho con không chỉ là ăn ngon mà còn phải cân bằng và đáp ứng được đầy đủ nhu cầu về dinh dưỡng của con nhé. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ trong đó có những việc sau:

Cai sữa cho con quá sớm hay cho con bú sữa ngoài mà không cho con bú sữa mẹ: Sữa mẹ là sản phẩm tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nên nếu không quá khó khăn như đang điều trị bệnh thì bạn hãy cho con bú đến ít nhất là 6 tháng tuổi nhé. Một số bà mẹ cho con cai sữa quá sớm mà không bổ sung được cho con lượng dinh dưỡng đầy đủ như khi con bú sữa thì rất dễ đẩy con vào tình trạng suy dinh dưỡng.

Image result for trẻ suy dinh dưỡng

Trẻ suy dinh dưỡng

Khi bé ở tháng thứ 6 thì các mẹ bắt đầu cho con ăn dặm, và dần dần tiến đến việc cai sữa cho con, tuy nhiên trong quá trình ăn dặm mà các mẹ không cung cấp cho con lượng dinh dưỡng đầy đủ thì cũng có thể gây nên tình trạng suy dinh dưỡng cho con. Có quan niệm rằng cho con cai sữa sớm rồi cho con ăn dặm để con cứng cáp hơn nhưng quan niệm này hoàn toàn sai lầm, không có sản phẩm nào tốt cho con bằng nguồn sữa mẹ cả. Vì thế khi cho con ăn dặm cần tham khảo ý kiến của bác sỹ để có chế độ ăn phù hợp nhất với con.

Cho trẻ ăn quá ít so với nhu cầu dinh dưỡng mà con cần: Có thể bé hơi mũm mĩm một chút nên các mẹ cho con ăn với lượng ít hơn những gì mà con cần, đầu tiên khi con không được ăn đầy đủ dinh dưỡng mà con cần thì con sẽ đói. Vì khi thể trạng của con lớn thì  con cũng cần một lượng năng lượng lớn hơn những đứa trẻ khác.

Add a Comment