Kinh nghiệm du lịch Hạ Long cực thú vị và siêu tiết kiệm

Vịnh Hạ Long là một phần của Vịnh Bắc Bộ, thuộc tỉnh Quảng Ninh và là điểm đến được ưu tiên hàng đầu của nhiều tín đồ du lịch. Tại Vịnh Hạ Long, thời tiết được phân chia rõ rệt vào từng mùa, trong đó, thời tiết có xu hướng rét vào mùa đông và thoải mái hơn vào mùa hè. Nếu bạn là người ưa thích bơi lội khám phá vịnh, bạn nên đi du lịch Hạ Long vào mùa hè.

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long cực thú vị, siêu tiết kiệm cho người lần đầuBạn nên đi du lịch Vịnh Hạ Long vào mùa hè để trải nghiệm nhiều điều thú vị tại đây

Có nhiều cách để bạn có thể đến với Hạ Long. Nếu đang ở TpHCM, bạn có thể bắt xe lửa để ra Hà Nội sau đó từ Hà Nội di chuyển đến Hạ Long. Hoặc bạn cũng có thể đi xe khách tuyến TpHCM – Hải Phòng sau đó ra Hạ Long. Còn nếu như ở Hà Nội, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn để di chuyển đến Hạ Long vì khoảng cách giữa hai nơi này là khá gần.

Khi đến Hạ Long, bạn có thể tìm những khách sạn nằm trong khu du lịch Bãi Cháy để nghỉ chân. Hoặc muốn tiết kiệm, bạn cũng có thể nghỉ ngơi ở những nhà trọ với giá thành chỉ khoáng 150.000 đồng.

Vì là một khu du lịch nổi tiếng nên việc tìm chỗ ăn ngon tại Hạ Long là không thiếu. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo trước địa chỉ để tránh tình trạng bị chặt chém. Để tiết kiệm hơn, bạn có thể trực tiếp ra chợ, mua hải sản và tự chế biến theo những cách đơn giản như luộc, nướng,…

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long cực thú vị, siêu tiết kiệm cho người lần đầuBạn có thể ghé thăm nhiều khu chợ để mua hải sản tươi sống và chế biến đơn giản

Khi đến với Hạ Long, bạn có thể bắt tàu du lịch để ra thăm vịnh. Lưu ý là nên đi vào buổi sáng để tránh nắng nóng. Bạn cũng có thể tham quan Sun World Hạ Long Park để tham gia những trò chơi hiện đại và trải nghiệm nhiều khu vui chơi thú vị. Buổi tối, bạn cũng có thể bắt xích lô để đi ngắm Bãi Cháy mát mẻ và thanh bình vào ban đêm.

Trên đây là một vài những kinh nghiệm du lịch Hạ Long cho người lần đầu cho những người chưa từng du lịch tại đây. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn đọc trong chuyến du lịch của mình.

Add a Comment