Những điều nên biết về bệnh sùi mào gà để không còn lo sợ

Sùi mào gà là căn bệnh cho đến nay vẫn đang là mối quan ngại cho rất nhiều người, thậm chí đối với những người mắc bệnh hoặc đã từng mắc bệnh họ còn bị kỳ thị, trỉ trích. Để hiểu rõ hơn về bệnh lý này cũng như có cái nhìn thoáng hơn để không còn lo sợ, chúng ta hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Có rất nhiều người cho rằng, sùi mào gà lây truyền do quan hệ tình dục và chúng có thể dẫn đến ung thư. Tuy nhiên, theo chia sẻ của bác sĩ CKII Nguyễn Thị Luyện –Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội thì bệnh sùi mào gà do virus HPV(Human Papilloma virus) gây ra. Và hiện tại có hàng trăm chủng HPV khác nhau, riêng u nhú gây ra sùi mào gà thuộc nhóm không phải điển hình gây ung thư. Tuy nhiên, cơ thể người cũng có những tác động nhất định đến những chủng HPV nên đây có thể là điều kiện thuận lợi gây ung thư so với các chủng khác, hoặc so với những người không bị, nhưng không thể nói riêng sùi mào gà gây ung thư được. Ở những bệnh nhân mắc sùi mào gà mà nhiễm virus HPV chủng 16 và 18 có nguy cơ cao mắc ung thư, và không phải tất cả những trường hợp bị sùi mào gà cũng “không may mắn” mắc phải chủng này.

xem thêm : cậu nhỏ bị sưng

Bệnh sùi mào gà cũng như các bệnh nhiễm virus khác, khi người bệnh bị virus tấn công và đạt đến một mức độ nào đó thì cơ thể có thể tạo ra kháng thể để không phát bệnh. Cũng chính vì vậy mà khả năng tái phát không diễn ra. Đối với bệnh sùi mào gà, hầu hết các trường hợp bệnh tái phát có liên quan trực tiếp đến hệ miễn dịch trong cơ thể. Có nhiều trường hợp khi bệnh nhân đến khám tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội người chồng phát hiện có virus HPV thế nhưng không phát bệnh mà người vợ lại thấy có nhiều nốt sùi. Nguyên nhân là do sức đề kháng trong cơ thể người chồng tốt hơn.

Ngoài ra, vấn đề tâm lý cũng gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nhiều người bệnh khi phát hiện hoặc nghi ngờ mình bị sùi mào gà thì mất ăn mất ngủ từ đó ảnh hưởng đến hệ miễn dịch do đó thời gian phát bệnh lại nhanh hơn. Trường hợp bệnh nhân có sức đề kháng tốt, chỉ cần điều trị sùi mào gà bằng một liệu trình đã có thể khỏi bệnh.

Cũng chính vì thế, tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội chúng tôi áp dung kỹ thuật cao tần công nghệ Mỹ kết hợp phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA trong điều trị sùi mào gà đã và đang mang lại nhiều hiệu quả. Người bệnh khi đến khám sẽ được thăm khám, đánh giá cụ thể tình trạng bệnh sau đó được chỉ định đốt sùi mào gà bằng máy cắt đốt cao tần của Mỹ kết hợp phương pháp DNA vào vị trí xuất hiện những tổn thương do virus HPV gây ra. Phương pháp này sẽ tác động đến toàn bộ nốt sùi giúp tiệt diệt hoàn toàn chân mụn chứ không phải chỉ trên bề mặt. Ngoài ra, phương pháp DNA trong điều trị sùi mào gà còn kích thích hệ thống miễn dịch và cơ chế tự miễn dịch của cơ thể, không chỉ ức chế sự phát triển của virus gây bệnh, mà còn có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tái phát bệnh. Bởi một trong những nguyên nhân tái phát của sùi mào gà đó chính là cơ chế miễn dịch trong cơ thể.

xem thêm : http://bittuot-blog.blogspot.com/

Sau thời gian điều trị, virus sẽ bị ức chế hoàn toàn, người bệnh có thể trở về sinh hoạt bình thường mà không còn phải lo lắng những mụn sùi sẽ tái phát trở lại.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa, nam khoa, vô sinh –hiếm muộn, bệnh lây truyền qua đường tình dục hiệu quả cao. Với đội ngũ các bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, có thời gian công tác tại nhiều bệnh viện công lập lớn. Cùng với hệ thống trang thiết bị y tế nhập khẩu, môi trường y tế vô khuẩn 100%, dịch vụ y tế thân thiện, chú đáo mang lại cảm giác thoải mái cho người bệnh khi đến khám chữa bệnh.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, số52 nguyễn trãi thanh xuân Hà Nội

SĐT: 01656565252

Email tư vấn: [email protected]

Add a Comment