Mách mẹ chế độ dinh dưỡng cần lưu ý khi nuôi trẻ sơ sinh.

Bé sinh ra khỏe mạnh, tăng cân đều đặn là niềm vui, niềm mong ước của các bà mẹ cũng như của cả gia đình. khăn vải khô cho bé Một trong những yếu tố quan trọng để giúp bé phát triển tốt đó chính là chế độ dinh dưỡng. khăn vải đa năng likado Bài viết dưới đây chia sẻ với chị em những hiểu biết về chế độ dinh dưỡng cần lưu ý khi nuôi trẻ sơ sinh, mời chị em cũng theo dõi. khăn vải likado

Dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh phải hợp lý, theo nhu cầu của từng giai đoạn.

Dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh là tất cả những gì liên quan đến ăn, uống của trẻ trong giai đoạn sơ sinh. Chế độ dinh dưỡng cần lưu ý khi nuôi trẻ sơ sinh là phải phân bố hợp lý và theo nhu cầu của từng giai đoạn thích hợp.

1. Giai đoạn từ sơ sinh cho đến 6 tháng tuổi.

Trong giai đoạn này, sữa mẹ là thức ăn tốt nhất mà không gì thay thế được. Để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện về thể chất, trí thông minh của trẻ, các bà mẹ cần được chăm sóc tốt để có đủ nguồn sữa cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Để chất lượng nguồn sữa tốt, các bà mẹ cần phải ăn, uống đầy đủ chất dinh dưỡng, uống nhiều nước và biết cách cho con bú đúng cách, khoa học.

2. Giai đoạn từ 6 đến 10 tháng tuổi.

Trong giai đoạn này, ngoài cho con bú sữa mẹ, các chị em cũng có thể bổ sung thêm sữa bột công thức của những thương hiệu đáng tin cậy, uy tín trên thị trường. Bạn cũng có thể thêm một lượng nhỏ sữa chua, phô mai tiệt trùng hay các loại ngũ cốc giàu chất sắt như yến mạch, gạo, lúa mạch vào khẩu phần của bé. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể bổ sung thêm cho bé một lượng nhỏ các thực phẩm giàu đạm như các loại thịt trắng hay các loại đậu và bổ sung thêm các loại hoa quả giàu vitamin. Nhưng cần lưu ý khi nuôi trẻ trong giai đoạn này là bạn chỉ cho bé ăn một lượng nhỏ, vừa đủ, không nên vượt quá mức quy định gây chướng bụng, ảnh hưởng đến cơ quan tiêu hóa còn non nớt của trẻ.

3. Giai đoạn từ 10 đến 12 tháng tuổi.

Trong giai đoạn này, bé đã mọc răng và có thể nuốt thức ăn tốt hơn, các mẹ có thể tăng thêm một chút một lượng thực phẩm nêu ở giai đoạn trên. Các loại thực phẩm sạch, giàu dinh dưỡng, các mẹ có thể dùng để nấu bột cho bé ăn dặm. Cần lưu ý khi nuôi trẻ là mọi thực phẩm, các mẹ cần chú ý thử ít trước khi cho bé sử dụng hoàn toàn để tránh tình trạng dị ứng, ngộ độc cho trẻ.

Trên đây là những hiểu biết về chế độ dinh dưỡng cần lưu ý khi nuôi trẻ sơ sinh, chị em có thể tham khảo để chăm sóc cho bé yêu của mình. Tuy nhiên, dù bổ sung nguồn thực phẩm như thế nào thì sữa mẹ vẫn là tốt nhất cho trẻ, các mẹ dù bận công việc cũng nên chăm sóc bản thân thật chu đáo để có nguồn sữa tốt cho con và chú ý không nên cai sữa mẹ trước 24 tháng tuổi.

Xem thêm thông tin tại Ẩm thực văn hóa tại maithanhticket.com

Add a Comment