9 lý do đi du lịch một mình

Mặc dù thật tuyệt vời khi chia sẻ một chuyến đi đặc biệt và trải nghiệm mới với bạn bè, đối tác hoặc gia đình, thỉnh thoảng có một trường hợp hấp dẫn để du lịch một mình. Du lịch một mình có thể làm việc cho bất cứ ai, cho dù bạn là người độc thân, trong một mối quan hệ, hướng ngoại, hoặc hướng nội, và đây là 9 lý do chính đáng tại sao bạn nên thử nó.

Kết quả hình ảnh cho have a trip alone

  1. Kế hoạch đơn giản

Bạn có thể gặp khó khăn khi phối hợp một chuyến đi và thời gian xa công việc với một người bận rộn khác trong cuộc sống của bạn, và thậm chí còn khó khăn hơn khi bạn cố gắng lên kế hoạch với một nhóm. Thông thường, những thách thức này có thể được khắc phục bằng cách lập kế hoạch trước rất nhiều, nhưng nếu bạn thấy mình bị giảm thời gian và bạn không thể tìm thấy đối tác du lịch trong thời gian ngắn, đây có thể là thời điểm hoàn hảo để đóng gói túi của bạn và đi.

  1. Lập kê hoach hoàn toàn theo sở thích của bạn

Bạn có thể thoải mái lên lịch trình theo sở thích của bạn mà không phải chia sẻ nó với bát kỳ ai

  1. Có thời gian riêng dành cho bản thân

Nếu bạn hiếm khi dành thời gian đáng kể một mình, bạn có thể ngạc nhiên về mức độ thú vị của nó. Lần cuối cùng bạn thực sự lắng nghe những suy nghĩ của bạn và chỉ giải trí những giấc mơ của bạn là khi nào? Tùy thuộc vào điểm đến, một chuyến đi solo có thể là một trải nghiệm mạnh mẽ, nội tâm, thay đổi cuộc sống. Hãy tưởng tượng ngồi trên một bãi biển yên bình lúc hoàng hôn hoặc tham gia một buổi sáng tăng cường tiếp thêm sinh lực mà không cần phải nói chuyện với bất cứ ai.

  1. Co cơ hội gặp gỡ những người mới

Nếu bạn là một người hướng ngoại, du lịch một mình có thể là một cách tuyệt vời để gặp gỡ người dân địa phương và kết bạn mới. Thông thường, những người một mình xuất hiện dễ tiếp cận hơn với người khác. Trước khi bạn biết điều đó, bạn có thể trò chuyện với một số người thú vị tại một quán cà phê vỉa hè hoặc thậm chí tham gia một nhóm những người cùng chí hướng tập yoga trên bãi biển. Điều quan trọng là để giữ một tâm trí cởi mở trong khi vẫn giữ an toàn trong tâm trí, đặc biệt là ở một đất nước ngoài.

  1. Làm mọi thứ bạn muốn và không có gì bạn không muốn

Bạn đã bao giờ do dự để làm điều đó nửa ngày tại spa bạn đang khao khát vì bạn cảm thấy xấu rời khỏi đối tác du lịch của bạn không có gì để làm gì? Khi bạn đi một mình, bạn không có nghĩa vụ phải giải trí bất cứ ai ngoài chính bạn. Nếu bạn muốn “lãng phí” ngày ngồi tại một quán bar ngoài trời uống mojitos thay vì tham quan, bạn sẽ không phải trả lời cho bất cứ ai.

  1. Được tự do

Nếu đi du lịch khiến bạn trở nên tốt hơn, thông minh hơn, thì việc đi một mình sẽ giúp bạn trở nên thông minh hơn và thông minh hơn. Đối với bất kỳ ai trong số các bạn, những người có thể cảm thấy không thoải mái ngay cả khi ngồi một mình tại một quán ăn để ăn sáng, tự mình đi một chuyến đi có vẻ khó khăn. Một khi bạn đã lao xuống và vượt qua nỗi sợ của bạn, bạn sẽ cảm thấy một cảm giác trao quyền. Một kỳ nghỉ solo thành công có thể truyền cảm hứng cho bạn để giải quyết nhiều thứ hơn trong cuộc sống mà bạn đã từng thử.

  1. Dịch vụ tuyệt vời

Vì lý do nào đó, dịch vụ tại các khách sạn và nhà hàng có vẻ tốt hơn khi bạn đi du lịch một mình. Mọi người có xu hướng chiêm ngưỡng những người đi du lịch solo, và có thể khi bạn làm cho nó được biết đến, bạn có thể ở trong một phòng nâng cấp ngọt hoặc một ly cocktail “trên nhà”.

  1. Cải thiện mối quan hệ hiện tại

Tôi không đề nghị bạn dành mọi cơ hội nghỉ hè cách xa đối tác của bạn, nhưng làm như vậy một lần trong một thời gian có thể được làm mới cho một cặp vợ chồng. Khi bạn thiết lập tiền lệ trong mối quan hệ của bạn rằng nó là OK để theo đuổi lợi ích cá nhân, sự tin tưởng được tăng cường. Trở về nhà với đối tác của bạn sau một chuyến đi solo có thể nhắc nhở từng bạn tại sao bạn lại đào sâu lẫn nhau ngay từ đầu. Là một phần thưởng, nếu bạn tìm thấy một địa điểm yêu thích khi bạn ở một mình, bạn luôn có thể mang người yêu của mình vào một thời điểm khác.

  1. Tận hưởng cuộc sống độc thân

Đôi khi, khi bạn độc thân, bạn đợi cho đến khi bạn hẹn hò với ai đó trước khi đi nghỉ, và những chuyến đi này có thể tạo ra hoặc phá vỡ một mối quan hệ non trẻ. Nếu mọi thứ không ổn, toàn bộ chuyến đi có thể là một khoảng thời gian đáng sợ, đầy kịch tính mà bạn muốn quên. Khi bạn trở nên giỏi khi đi một mình, bạn có thể ngừng chờ đợi “ai đó” đi nghỉ mát. Thay vào đó, bạn có thể tiếp tục đi một mình cho đến khi ai đó thực sự xứng đáng đến để giúp bạn tạo ra một số kỷ niệm mới rực rỡ.

Add a Comment