Hướng dẫn cách nấu bánh trôi ngũ sắc

Ngày tết đang đến rất gần rồi, bạn đã chuẩn bị món gì mới lạ cho Tết hay chưa? Hãy cùng xem cách nấu bánh trôi ngũ sắc cho ngày tết thêm sắc màu nhé!

Xem thêm:

Review nhà hàng bò bít tết ngon tại Hà Nội

BST các kiểu tóc cho bé gái 2 tuổi siêu siêu đáng yêu

Điểm mặt những dòng son không chì đáng mua nhất 2019

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để nấu món bánh trôi ngũ sắc thì bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

– Gạo tẻ, gạo nếp.

– Bắp cải tím, lá dứa, bột nghệ vàng, cà rốt, củ dền.

– Viên đường hoặc nếu muốn làm bánh trôi nhân đậu thì bạn chuẩn bị đậu, vừng (mè).

– Các dụng cụ khác

Cách nấu bánh trôi ngũ sắc

Sơ chế:

Đối với công đoạn sơ chế bạn cần làm theo các bước sau:

  • Đầu tiên là gạo tẻ và gạo nếp: Trộn chung rồi ngâm qua đêm
  • Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ sau đó thêm nước vào bóp lấy nước màu xanh hoặc bạn có thể đun lá dứa rồi lọc lấy nước cũng được. Sau đó cho riêng ra bát.
  • Bắp cải tím rửa sạch cắt nhỏ, sau đó cho vào máy xay, thêm chút nước sau đó xay nguyễn. Tiếp theo lọc lấy nước ra bát riêng ta được nước màu tím.
  • Cà rốt và củ dền cũng làm tương tự để lấy được nước màu đỏ và màu cam.
  • Tiếp theo là bột nghệ vàng bạn thêm nước và khuấy đều để có màu vàng.

Các bước thực hiện:

– Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu tức là gạo đã đưuọc ngâm thì bạn chia gạo thành 5 phần sau đó cho các loại nước màu đã được sơ chế từ rau củ kia vào trộn đều lên. Tiếp theo là đem đi xay thành bột nước.

– Tiếp theo là chuẩn bị nhân bánh trôi, nếu như chỉ làm nhân bằng đường thì bạn không cần chuẩn bị thêm nhưng nếu làm nhân đậu thì bạn xôi đậu lên sau đó ngào đường cho ngọt. Tiếp theo là viên thành các viên tròn nhỏ.

– Nếu đã xay được bột sẽ có 5 màu thì bạn chuyển sang công đoạn viên bánh trôi ngũ sắc. Khi viên bánh trôi ngũ sắc bạn nhớ thêm nhân theo loại nhân bánh đã chuẩn bị trước. Cũng có một lưu ý nho nhỏ ở đây là khi viên bánh bột sẽ dễ dính vào tay vì vậy để không bị dính bột vào tay thì trước khi viên bạn xoa dầu ăn hoặc mỡ lên tay nha.

– Tiếp theo đun một nồi nước sôi, khi nước sôi bạn cho các viên bánh ngũ sắc vào để luộc. Khi nào các viên bánh nổi lên chứng tỏ bánh đã chín. Lúc này bạn vớt ra và cho luôn vào bát nước lạnh ( bát nước đá thì càng tốt) để cho các viên bánh rời ra.

Cuối cùng bạn chỉ việc xếp các viên bánh trôi ngũ sắc ra đĩa rồi rắc vừng (mè) lên trên là đã hoàn thành món ăn này rồi.

Chúc bạn sẽ thành công với món bánh trôi ngũ sắc này.

Add a Comment