Nguyên Nhân Pha Bột Ăn Dặm Bị Vón Cục

Pha bột ăn dặm bị vón cục là sự cố thường xuyên của các mẹ, dù đã nhiều lần pha bột ăn dặm cho con thành công. Likado Các mẹ đã tìm ra nguyên nhân vì sao pha bột ăn dặm bị vón cục chưa ? mua bim bobby gia re

  1. Nguyên nhân pha bột ăn dặm bị vón cục: tả huggies cho bé gái 
  • Nguyên nhân hàng đầu khiến việc pha bột ăn dặm bị vón cục là pha sai nguyên tắc:

Nguyên tắc 1: Pha bột vào nước ấm.

Nguyên tắc khi pha bột ăn dặm là cho bột ăn dặm vào nước nhưng vẫn có nhiều mẹ có thoái quen cho nước vào bột; trong khi độ nóng của nước không đủ đề hòa tan nhanh hết toàn bộ lượng bột.

Related image

Hãy đảm bảo bột ăn dặm không bị vón cục trước khi cho bé dùng

Nguyên tắc 2: Không dùng nước quá nóng.

Nước pha bột có nhiệt độ quá cao có thể khiến tinh bột bị vón cục lại, chính vì thế, các mẹ nên chú ý đến độ nóng của nước pha bột nhé. Nếu dùng nước quá nóng có thể làm biến chất các thành phần dinh dưỡng trong bột sẽ không hề có lợi cho bé yêu của chúng ta.

Nguyên tắc 3: Tỉ lệ bột và nước không hợp lý.

Các loại bột ăn dặm, đều có nghiên cứu chuẩn về tỉ lệ bột và nước theo độ tuổi và giai đoạn ăn dặm của bé. Chính vì thế, các mẹ hãy tuân thủ hướng dẫn sử dụng và làm đúng theo tỉ lệ bột và nước theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Không pha bột quá nhiều so với tỉ lệ nước để tránh bột ăn dặm bị vón cục.

  • Nguyên nhân khác dẫn đến pha bột ăn dặm bị vón cục: chưa bảo quản bột đúng cách:

Image result for bột ăn dặm dạng hộp

Hãy đảm bảo hộp bột luôn được giữ khô ráo mọi lúc mọi nơi

Bột ăn dặm của trẻ được khuyến cáo bảo quản nơi khô ráo và đậy kín nặp sau khi sử dụng, để tránh hơi ẩm làm biến chất bột và tránh tác hại từ vi khuẩn – vi trùng xâm nhập. Chắc hẳn, tất cả các mẹ đều thực hiện đúng nguyên tắc này, tuy nhiên,  một số sai lầm nhỏ khác dẫn đến việc bảo quản bột không đúng cách từ việc sử dụng thìa ẩm để xúc bột hoặc vô tình làm nước nhỏ giọt làm ẩm bột mà các mẹ không hề hay biết. Chính điều này, đã khiến bột mất đi độ mìn hoàn hảo và bị vón cục nhẹ ngay từ trong hộp bột.

Để cải thiện tình trạng này, các mẹ nên chú ý, rửa tay sạch, lau khô tay và các vật dụng trước khi sử dụng bột ăn dặm cho bé; tránh làm rơi rớt nước vào hộp bột ăn dặm để tránh các tình trạng bột bị vón cục; đảm bảo chất lượng bột luôn là tốt nhất.

  1. Cách xử lý khi pha bột ăn dặm bị vón cục:

Bột ăn dặm yêu cầu phải đảm bảo độ mịn để bé không bị hóc, tránh bột bị vón cục dẫn đến vẫn còn lượng nhỏ bột còn sống làm ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của bé. Trong trường hợp pha bột bị vón cục, các mẹ hãy cho hỗn hợp bột vào máy xay sinh tố, xay min để đảm bảo chất lượng bữa ăn của bé.

Xem thêm thông tin về du lịch tại maithanhticket.com

Add a Comment