Nguyên nhân viêm tai giữa ở trẻ nhỏ

Bệnh viêm tai giữa là một bệnh thường gặp đối với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh,bệnh viêm tai giữa được xếp vào trong những bệnh đường hô ấp trên, bệnh thường dẫn đến những biến chứng nặng nếu như cha mẹ không phát hiện ra.

Kết quả hình ảnh cho http://triviemtaigiua.com/

Vậy mời các bậc phụ huynh cùng xem các bac sĩ đầu ngành nói gì về bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhất là đối với trẻ nhỏ,  bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ là bệnh lý được xếp vào nhóm bệnh đường hô hấp trên, đât là một trong những bệnh mà mọi người thường gặp, ở bên trong tai của trẻ em hoặc người lớn cũng có thể mắc phải.đặc biệt là những trẻ dưới 3 tuổi rất hay mắc phải và có những hậu quả xấu .

Nguyên nhân viêm tai giữa

Nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm tai giữa thường là do vi khuẩn, và nhiễm trùng đường hô hấp, hoặc rối loạn chức năng vòi nhĩ,  cuxngc ó thể nhiễm siêu vi khuẩn dẫn đến viêm mũi họng, và dẫn đến viêm vòi nhĩ, siêu vi khuẩn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh viêm tai giữa,một số vi khuẩn thường gặp dẫn đến viêm tai giữa như là Steptococcus, Pneumomiae, Heamophilus influenza…

Đối với trẻ nhỏ khi tắm hay gọi đầu đừng lên để nước vào tai, hoặc không lên ngoáy tai co trẻ, tránh tình trạng làm tổn thương, vi khuẩn xâm nhập sẽ gây viêm hoặc có những di chứng không mong muốn, ở trẻ sơ sinh thường gặp nhất là những vi khuân như là Gram âm Escheria coli, enterrococci….

Nếu không đươc cha nẹ phát hiện sớm và kịp thời thì bệnh có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, hoặc những di chứng nặng nề rất khó khắc phục, và ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân, việc bố mẹ của trẻ phát hiện sớm để có biện pháp điều trị kịp thời đóng vai trò quan trọng.

  • Viêm tai giữa cấp

Viêm tai giữa cấp là tình trạng viêm cáp tính ở tai giữa, và thành đợt. bệnh bùng phát nhanh, ngắn và có dấu hiệu bởi những triệu chứng của tình trạng tai giữa bị nhiễm trùng, kem theo đó là dấu hiệu ho dịch chẩy ra từ tai. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ dưới 3 tuổi là chủ yếu bệnh thường tiến triển nhanh trong , trong vòng 2-3 tuần với cách triệu chứng tiêu biểu của 1 quá trình viêm nhiễm cấp.

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và sức đề kháng của người bệnh, viêm tai giữa có thể viêm ở nhiều mức độ khác nhau. Cách yêu tố có liên quan đến viêm tai giữa, bao gồm trẻ ít bú sữa mẹ nhũ nhi, đi học đông đuc mùa thu và mùa đông. Viêm tai giữa thường xảy ra ở nhuhwnxg thàng mùa thu và mùa đông nhiều ơn là những tháng hè.

Add a Comment