Lời khuyên cho những người bị bệnh xương khớp

Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh là chìa khóa để viêm khớp vì tăng trọng lượng đặt thêm căng thẳng trên các khớp. Thêm căng thẳng làm cho viêm khớp nặng hơn, có nghĩa là đau nhiều hơn, viêm và sưng

Người bị viêm khớp gối nên đọc kỹ nhãn hiệu dinh dưỡng. Điều quan trọng là tìm ra các chất béo bão hòa được coi là chất béo không lành mạnh.

Các loại thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp hoặc có lợi cho sức khỏe có thể có hàm lượng natri cao và thậm chí cao hơn đường.

Xem thêm: Cứng khớp – triệu chứng không thể coi thường

Chất xơ tự nhiên có thể làm cho mọi người cảm thấy no lâu hơn cũng như giúp giảm cholesterolhoặc ngăn ngừa bệnh tiểu đường . Nó cũng quan trọng để tìm các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin và chất béo lành mạnh.

Như đã đề cập trước đó, việc chuẩn bị thức ăn là quan trọng. Trái cây tươi và rau quả luôn tốt hơn. Nướng, nướng và hấp là những lựa chọn tốt nhất. Chiên sâu thêm calo và mất đi nhiều nội dung dinh dưỡng.

Tập thể dục được coi là phương pháp điều trị không dùng thuốc hiệu quả nhất để giảm đau và giúp cải thiện chuyển động ở những bệnh nhân bị viêm khớp. Đau đầu gối có thể làm cho một số bài tập khó khăn hơn nhưng thậm chí kéo dài đơn giản và các bài tập chuyển động khác có thể có tác động lớn.

Xem thêm: Những cách giảm đau khớp hiệu quả không phải ai cũng biết

Đi bộ là một hình thức tập thể dục tuyệt vời. Nó không tốn bất kỳ khoản tiền nào và có một lượng lớn lợi ích cho những người bị viêm khớp gối:

  • Dễ dàng trên các khớp
  • Giảm huyết áp
  • Tăng cường sức mạnh cho trái tim
  • Làm giảm nguy cơ gãy xương

Tập thể dục tăng cường cơ bắp có thể giúp bảo vệ khớp bị ảnh hưởng bởi viêm khớp. Thậm chí ít nhất là 30 phút tập thể dục mỗi ngày có thể giúp với các triệu chứng viêm khớp.

Xem thêm: Những cách trị gai khớp gối hiệu quả cần biết

Kết hợp một chế độ ăn uống lành mạnh với tập thể dục nên đảm bảo kết quả tốt nhất. Người bị viêm khớp gối nên đi khám bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình tập thể dục nào để nói về những gì cơ thể của họ có thể xử lý. Một số người có thể phải bắt đầu với các bài tập nhỏ và từ từ tăng cường độ của họ theo thời gian.

Add a Comment