Những địa danh đáng đi khi du lịch Ninh Thuận

Ninh Thuận nổi tiếng với những cánh đồng muối trắng thênh thang và bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp. Đến với Ninh Thuận, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, đắm chìm trong cảnh đẹp và quên đi hết mọi muộn phiền, suy tư trong cuộc sống. Nếu đang có ý định đến nơi đây, hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá thời điểm du lịch Ninh Thuận đẹp nhất nhé! Vịnh Vĩnh hy nổi tiếng với vẽ đẹp hoang sơ, những bãi biễn cắt trắng với nước trong xanh, những rạng san hô vẫn còn nguyên trạng và những bè hải sản tươi ngon. Là một ngôi làng chuyên sản xuất đồ gốm truyền thống của người Chăm Ninh Thuận.

Ở Bàu Trúc, nghệ nhân tạo tác gốm từ đất sét vàng và làm hoàn toàn bằng tay. Họ không sử dụng bàn xoay mà tự mình xoay quanh sản phẩm gốm. Không được xuất sắc như đồng muối Cà Ná nhưng cũng đáng để bạn ghé chơi khi đi du lịch Ninh Thuận. Điển cộng cho đồng muối Phương Cựu Ninh Hải là tiện đường với Vĩnh Hy, Bình Tiên, bãi nước ngọt và Hold Rái. Người dân làm muối ở đây cũng rất vui vẽ và nhiệt tình. Chúc các bạn sớm tìm được thời điểm du lịch Ninh Thuận phù hợp nhất cho chuyến đi sắp tới của mình. Nếu bạn có thêm chia sẻ gì về du lịch Ninh Thuận, hãy để lại bình luận ở phần dưới để mọi người cùng khám phá nhé! Bên dưới mình sẽ cập nhật và giới thiệu sơ qua về những điểm du lịch biển Ninh Thuận. Nếu muốn xem chi tiết từng điển, gợi ý đường đi và những kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận thì bạn có thể click và những điểm cụ thể.

Du lịch lễ hội người Chăm tại Ninh Thuận

Vào thời điểm này, các lễ hội độc đáo của người Chăm bản địa sẽ được tổ chức, và bạn hoàn toàn có thể hòa mình vào không khí lễ hội nơi đây. Biết được văn hóa các dân tộc Việt Nam, lại được trực tiếp tham gia các hoạt động trong lễ hội sẽ lẽ những kỉ niệm rất đáng nhớ khi bạn đi du lịch Ninh Thuận đấy. Vĩnh Hy nằm trong khu vực làng chài Vĩnh Hy thuộc huyện Ninh Hải – Ninh Thuận. Cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 40km về phía Bắc. Từ tháng four đến tháng 6: Thời gian thích hợp cho ai yêu thích du lịch biển. Ninh Thuận nổi tiếng với những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp, chính vì vậy mà bạn không thể bỏ qua những bãi biển nơi đây. Với địa hình rất đa dạng như vịnh biển, đồi núi, hoang mạc, đồng bằng…Ninh Thuận nổi tiếng với nhiều điêm du lịch sinh thái hấp dẫn. Tháng 4 đến tháng 6 cũng là thời gian nằm trong mùa khô nên bạn có thể yên tâm về vấn đề thời tiết. Ngoài ra, thời điểm này lượng khách du lịch chưa quá đông nên giá dịch vụ tàu xe hay các dịch vụ du lịch khác cũng sẽ không bị tăng cao.

Tới thăm Cam Ranh Khánh Hòa

Tuy nhiên, vẫn có 1 số thời điểm Ninh Thuận trở nên đẹp và đáng đi hơn bao giờ hết, hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá nhé. Nhiều người vẫn nghĩ biển Bình Tiên thuộc Cam Ranh – Khánh Hoà nhưng thực ra Bình Tiên là một điểm du lịch Ninh Thuận. Bình Tiên nổi tiếng với bãi biển đẹp, nước trong xanh và những dãi cát trắng trải dài. Nếu có thời gian, bạn có thể kết hợp đi chung với tuyến Vĩnh Hy – Grasp Rái – Bình Tiên. Chính kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa đã chia Ninh Thuận thành 2 mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 11; mùa khô từ tháng 12 đến tháng 9 năm sau. Mùa mưa nóng, ẩm, mưa nhiều còn mùa khô thì ngược lại. Tuy vậy, chênh lệch nhiệt độ các tháng tại Ninh Thuận không nhiều, thời tiết tương đối ổn định nếu so với Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh. Hòn Đỏ là điểm du lịch mới lạ và rất ít người biết đến nơi này. Chính vì vậy mà nó vẫn còn rất hoang sơ và một lưu ý nhỏ là dịch vụ nơi này chưa phát triển. Điển du lịch Hòn Đỏ Ninh Thuận thích hợp với những nhóm píc níc hoặc phượt, du lịch tự túc. Hòn đỏ cùng tuyến đường với Vĩnh Hy – Dangle Rái.

Ninh Thuận – địa điểm di lịch đang thu hút khách

Nếu yêu thích những chuyến du lịch và có mong muốn chia sẻ đến mọi người, hãy cùng Chuyện Du Lịch hiện thực hóa điều đó nhé. Ninh Thuận có khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình với đặc trưng khô nóng, gió nhiều, bốc hơi mạnh, nhiệt độ trung bình hàng năm từ 26-27C, lượng mưa trung bình seven-hundred-800mm ở Phan Rang và tăng dần đến trên 1.100mm ở miền núi. Là một ngôi đền tháp theo kiến trúc của người Chăm, là điểm văn văn hóa và lịch sử hiện vẫn còn khá nguYên vẹn ở Ninh Thuận. Po Klong Garai là cụm 3 tháp chăm tạo lạc trên một ngọn đồi cao, từ đây bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố Phan Rang Tháp Chàm. Đại đa số người dân ở Ninh Thuận là người Chăm, nên đa phần những điểm tham quan du lịch ở Ninh Thuận thường gắn liền với nền văn hóa Chăm Pa. Tháng 8 đến tháng 10: Nếu bạn là một người yêu thích du lịch trải nghiệm, khám phá văn hóa vùng miền thì đây là thời điểm không thể tuyệt vời hơn dành cho bạn.

Add a Comment