Đau bụng dưới bên phải ở nam – Những điều bạn cần lưu ý

Những cơn đau bụng thường khá phổ biến ở nhiều người, và nam giới cũng là mộ trong các trường hợp như vậy. Đầu tiên chỉ là những cơn đau âm ỉ, nhưng nếu chủ quan và không chữa trị, thì những đau bụng dưới bên phải ở nam có thể gây biến chứng và tạo ra các vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh.

Theo các chuyên gia thì không chỉ có các cơn đau bụng dưới bên phải ở nam mà còn có cả đau bụng bên trái, nhưng là cơn đau của bên nào đi nữa thì cũng là dấu hiệu cho thấy, bạn có thể đang gặp một số vấn đề nghiêm trọng liên quan đến sức khỏe. Bởi vậy khi gặp những biểu hiện đó thì bạn nên đến bệnh viện để tìm được căn nguyên của bệnh.

dau-bung-duoi-ben-phai-o-nam-01

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra một số nguyên nhân thường gặp gây nên những cơn đau bụng dưới bên phải.

1, Đau ruột thừa

Cơn đau bụng nếu kèm theo các triệu chứng như đau trên rốn, khi dùng tay nhấn hoặc sờ vào thấy cơn đau tăng lên, cơ thể bị số nhẹ. Nếu như gặp trường hợp này bạn cần nhnh chóng đến các cơ sở y tế gần nhất để chữa trị, nếu để lâu không phẫu thuật sẽ gây ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

2, Viêm đại tràng

Nếu như những cơn đau bụng dưới bên phải kèm cả triệu chứng rối loạn tiêu hóa thì rất có thể bạ đang mắc chứng bệnh này. Biểu hiện dễ nhận ra của căn bệnh này là người bệnh bị đau bụng theo từng cơn, đi ngoài phân nhầy.

dau-bung-duoi-ben-phai-o-nam-02

Ngoài ra nữa thì triệu chứng đau bụng dưới bên phải ở nam còn có thể do một số căn bện khác như tắc ruột, viêm tụy cấp… cho nên đừng chủ quan coi thường những biểu hiện như thế.

Trong trường hợp gặp phải các triệu chứng như vậy, người bệnh không nên:

+ Tự chuẩn đoán bệnh cho mình và sử dụng thuốc, vừa gây nguy hiểm cho bản thân, lại làm cho việc chuẩn đoán của bác sỹ không được chính xác.

+ Dù là các cơn đau nhẹ cũng chớ nên coi thườn, nhanh chóng đi khám để tìm ra nguyên nhân. Việc chậm trễ chữa trị sẽ gây các tác động nguy hiểm cho tính mạng.

Nếu các cơn đau bụng kèm đau lưng thì đây có thể là chứng bệnh thoái hóa cột sống hoặc thoát vị đĩa đệm.

Như vậy bạn có thể thấy được là những cơn đau bụng dưới bên phải ở nam hoàn toàn cần đề phòng, bởi nó là dấu hiệu của rất nhiều các căn bệnh gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Khi phát hiện ra cơ thể mình có những biểu hiện, hay triệu chứng lạ, đừng nên chủ quan mà hãy đi khám ngay đi nhé.

>>> Xem thêm: Trao nguoc thuc quan la gi – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Add a Comment