Bạn có biết rất nhiều lợi ích từ việc bài trí thảm chơi cho bé

Thảm chơi cho bé mang lại sự tiện lợi và an toàn khi bé sinh hoạt vui chơi. Hiện tại có nhiều sự chọn lựa sản phẩm thảm hơn cho bé, mỗi loại thảm đều có lợi ích riêng đặc thù theo độ tuổi của bé.

Trong bài này, chúng ta cùng tìm hiểu qua một số loại thảm dành cho bé được dùng nhiều nhất.

Thảm chơi cho bé trong trường học


Ở tuổi mầm non, bé sẽ được nhà trường bảo vệ bằng cách trải thảm (như thảm xốp hoặc thảm cỏ)  trong các khu vực hoặc phòng vui chơi sinh hoạt thường xuyên nhất để có thể bảo đảm tính sạch sẽ cho bé và hạn chế bị đau hoặc gây chấn thương khi chạy nhảy. Trong phòng đọc sách hoặc phòng tập thể dục, nhà trường thường dùng thảm dệt hoặc thảm bán công nghiệp, thảm công nghiệp…để trang trí với mục đích cho các bé có thể ngồi học và sinh hoạt cùng cô giáo một cách thoải mái và tiện nghi hơn.

Ở độ tuổi lớn hơn, nhà trường vẫn trang bị thảm, nhưng chỉ khác là áp dụng thảm trong một không gian khác, ví dụ: lúc này, thảm dệt sẽ được trang trí và lót tại phòng thư viện (thảm có tính cách âm, sẽ hạn chế được tiếng ồn cho thư viện) hay phòng tập thể dục (nơi đây có nhiều thể loại môn học, nên việc chạy nhảy và di chuyển nhanh sẽ cần thảm để hạn chế bị trơn trượt)…

Đặc điểm thảm chơi cho bé

# Thảm len

Bên cạnh thảm len được sử dụng trong trường học thì thảm còn được phần đông gia đình trang trí tại nhà và các phòng cho bé, vừa để có tính thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa bảo vệ được bé và cả gia đình.

Một số trường học (nhất là trường quốc tế) họ thường hay lót thảm len. Tuy thảm len có giá thành cao hơn thảm xốp, hay thảm cỏ thông thường nhưng giá trị mà thảm len mang lại nhiều hơn và xứng đáng với tầm giá của nó.

# Thảm xốp và các loại thảm khác

Thảm xốp rất mềm mại nên bé có thể vui chơi, chạy nhảy thoải mái. Thông thường các loại thảm xốp này có đa dạng màu sắc và hình ảnh. Ưa chuộng nhất là các thảm xốp có hình các nhân vật hoạt hình bé yêu thích hay bảng chữ cái, các chữ số để bé có thể vận dụng chơi mà học.

Thảm cỏ sẽ mang lại sự mềm mại và màu xanh như cỏ thật mang đến cảm giác được chơi thể thao hay vận động ngoài trời, gần gũi hơn và thân thiện hơn với thiên nhiên.

Thảm xốp được ưa chuộng nhất chính vì lí do này, Dễ dàng làm sạch, Bề mặt thảm khó thấm nước nên bạn dễ dàng lau sạch các vết bẩn, thức ăn, đồ uống hay nước tè của bé. Nhưng dù có tiện lợi đến đâu đi nữa bạn cũng nên thường xuyên giặt thảm, vì một khi thảm bị trốc đi lớp bề mặt (lớp có in hình ảnh, họa tiết..) thảm sẽ rất dễ thấm nước và phát sinh mùi hôi dễ dàng, đặc biệt lúc này rất khó chà rửa thảm.

Thảm chơi cho bé chát lượng tốt tại Fine18.com

Dù bạn thích trang trí thảm chơi cho bé bằng loại thảm nào thì bạn cũng là một người yêu thương bé hết mực. Thảm cũng vậy, luôn bảo vệ bé. Bạn cần tham khảo giá hoặc các loại thảm có chi phí thấm nhưng chất lượng tốt, an toàn cho bé, đừng ngại liên hệ:  0902.017.097 hoặc vào Fine18.com để xem mẫu mã thảm. Chúc bạn chọn đúng loại thảm cần thiết cho bé nhé!

Add a Comment