Vì sao nhu cầu xây nhà ống được nhiều người quan tâm

Nhu cầu xây nhà ống hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn và quan tâm, đây cũng là một mô hình xây dựng đặc trưng tại nước ta, cho dù là ở thành thị hay nông thôn. Những căn nhà này đi sâu vào công năng sử dụng, hiện đại trẻ trung và không quá cầu kỳ về ngoại thất.

Nhiều năm gần đây thì nhu cầu xây nhà ống được các chủ nhà quan tâm rất nhiều, cũng như đặt ra yêu cầu cho các đơn vị thiết kế. Với loại hình nhà này thì không nặng nề về yếu tố trang trí ngoại thất, mà hướng tới sự đơn giản, thanh thoát, trẻ trung hiện đại, cũng như tập trung nhiều vào công năng sử dụng, phù hợp với thói quen sinh hoạt của từng thành viên trong gia đình.

Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn mẫu nhà ống đang rất thịnh hành, do chi phí xây dựng rẻ, phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ và có từ 4 – 5 thành viên chung sống.

>>> Xem thêm: nhà thép tiền chế cao tầng – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Nhà 3 tầng 80m2 mặt sàn

Một căn nhà như vậy có giá xây dựng tù 3 –  4 triệu đồng/m2 tùy vào từng thời điểm, để hoàn thiện căn nhà như vậy sẽ tiêu tốn của bạn tầm 800 triệu.

Với phong cách thiết kế mang hơi hướng hiện đại, hợp phong thủy. Mặt trước của ngôi nahf hoàn toàn đơn giản, phòng ốc được sắp xếp thông minh, thoáng, hợp với một gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống. Trong ngôi nhà như thế, tầng trên cùng sẽ được bố trí thêm 1 tum, tăng cao thêm công năng sử dụng của ngôi nhà, phần giếng trời sẽ giúp cho ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Mặt tiền ngôi nhà này hơi nhỏ, chỉ 4m nhưng đây là một mảnh đất vuông vắn nên việc xây nhà ống rất phù hợp.

>>> Xem thêm: thi công nhà cao tầng kết cấu thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Nhà 3 tầng diện tích 100m2 mặt sàn

Mặt tiền của ngôi nhà này mặc dù đơn giản nhưng lại rất ấn tượng và hút mắt. Các kiến trúc sư đã rất khéo léo đưa các công năng sử dụng của ngôi nhà, sao cho phù hợp với miếng đất 100m2, cũng như đảm bảo đủ tiện nghi cho chủ nhà.

Với việc bố trí này, chúng tôi nghĩ rằng bạn cũng sẽ came thấy hài lòng, bởi nó sẽ phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia đình bạn.

Ngôi nhà có một không gian ngăn nắp từ gâra để oto cho đến phòng khách. Tầng 2 được bố trí 2 phòng ngủ rộng, mỗi phòng đều có nhà vệ sinh bên rong. Tầng 3 thì thêm 1 nhà vệ sinh, phòng thờ, kho và một sân thượng rộng rãi.

Như vậy trên đây là một số mẫu nhà ống mà bạn có thể tham khảo. Nếu như bạn cảm thấy ưng ý thì có thể áp dụng xây nhà ống cho bản thân mình.

>>> Xem thêm: tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

 

Add a Comment