Các giải pháp cấp nguồn cho bộ lưu điện trong trường hợp khẩn cấp

  • Điện áp quá cao

Ở phía đối diện của quang phổ từ các tình huống điện áp thấp, hoặc sags, là những tình huống điện áp cao hoặc “nở” (được đặt tên bởi vì điện áp “nở” ở trên mức bình thường). Nhớ lại rằng điện áp tiện ích điển hình được cung cấp ở mức +/- 10% – nghĩa là điện áp đường vào có thể cao hơn 10% so với dự đoán. Vì vậy, dòng 120V thực sự có thể gửi 132V đến bộ lưu điện. Cho dù điều này xảy ra với sự đều đặn hay không thường xuyên, tình huống này khó xác định bởi vì, giống như sags, nở vài triệu chứng.

Trong khi các vụ nổ xảy ra vì nhiều lý do khác nhau, một sự xuất hiện phổ biến là sự sụt giảm đột ngột về nhu cầu điện – chẳng hạn như vào cuối ngày khi nhiều máy tính, đèn và thiết bị sản xuất đang được cung cấp trong ngày.

Phồng lên là vấn đề đối với công nghệ cung cấp điện liên tục – bộ lưu điện(UPS) tương tác dòng vì không có gì trong công nghệ để chống lại tình trạng này. Do đó, điện áp tăng lên chỉ được truyền qua bộ lưu điện và vào tải được bảo vệ. Điều làm cho điều này trở nên bấp bênh nhất là có rất ít các triệu chứng được trình bày – ngoại trừ tuổi thọ ngắn của thiết bị, và có khả năng gây nổ cầu chì và bộ phận ngắt mạch.

Bộ lưu điện UPS INFORM 2kva Online SES220

Tuy nhiên, công nghệ bộ lưu điện trực tuyến có thể chấp nhận tình huống này mà không gặp khó khăn do quá trình chuyển đổi kép. Nhớ lại rằng bất kể điện áp đầu vào, bộ lưu điện sẽ tạo ra một sóng sin ổn định, ổn định – cho phép nó truyền qua công suất 120V tới tải được bảo vệ.

Ngay cả những địa điểm có sức mạnh khá ổn định có thể bị sags do các mẫu sử dụng địa phương, ví dụ, trong một cơ sở sản xuất, nơi thiết bị được cấp nguồn tất cả cùng một lúc. Bởi vì nhu cầu đã đi từ gần 0 đến gần tối đa, có một sag tạm thời trong điện áp tiện ích cho đến khi nguồn cung có thể bắt kịp với nhu cầu mới. Các trường hợp tương tự xảy ra trong các tòa nhà văn phòng, nơi hầu hết nhân viên bắt đầu làm việc (và bật máy tính, đèn, v.v.) cùng một lúc.

  • Chất lượng điện hài hòa

Chất lượng điện hài hòa là một biến số khác đáng xem xét khi thảo luận về giá trị và nhược điểm của công nghệ bộ lưu điện. Chất lượng điện hài hòa là rất phổ biến và có thể được tìm thấy ở các địa điểm từ các trang web sản xuất cho các công ty kế toán.

Sự hiện diện của sóng hài có thể gây ra sự biến dạng nghiêm trọng của sóng sin, cho thấy cả sóng sin bình thường, sóng hài bậc 5 và sóng sin bị bóp méo bởi sự hiện diện của sóng hài bậc 5.

Các bạn có thể xem thêm thông tin sản phẩm tại đây. 

Add a Comment