Chúng ta có nên tin tưởng hoàn toàn vào máy lọc nước?

Khi máy lọc nước còn chưa xuất hiện trên thị trường thì việc đun sôi nước khiến con người tin tưởng rằng sẽ loại bỏ được vi khuẩn có hại cho họ, sau đó qua các nghiên cứu chúng ta lại phát hiện ra rằng việc đun sôi nước để uống vốn không thể loại bỏ hoàn toàn cũng như mãi mãi các vi khuẩn hay các cặn bẩn.

Điều này khiến cho con người tìm kiếm nguồn nước sạch thông qua việc sáng tạo ra máy lọc nước. chúng ta đều biết rằng nguồn nước để lọc vốn chưa hề được đun sôi. Vì vậy chúng ta đặt ra câu hỏi rằng liệu có nên đun sôi lại nước đã lọc rồi mới uống hay tin tưởng rằng nước đã lọc qua máy hoàn toàn có thể sử dụng?

Trước hết chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nước đã đun sôi và không lọc. Nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C, ở mức nhiệt đó vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt . nhưng bên cạnh vi khuẩn còn là các cặn hữu cơ mà mắt chúng ta có thể nhìn thấy. hơn nữa sau khi nước nguội thì vi khuẩn lại có thể tiếp tục xâm nhập vào và gây hại cho người uống.

Chính vì thế chúng ta có thể thấy rằng nước đã đun sôi và uống vốn không hoàn toàn an toàn. Hơn thế nữa, các nghiên cứu của Viện dinh dưỡng quốc gia đã chỉ ra rằng khi chúng ta đun sôi nước rồi để nguội sẽ sản sinh ra loại muối có tên gọi là nitrat . Đây chính là căn nguyên của căn bệnh ung thư quái ác mà nhiều người đang gặp phải.

Xem thêm:

Sửa máy lọc nước tại nhà

Thay lõi loc nước tại nhà

Tuy nhiên quy trình làm sạch nước thông qua máy lọc nước lại khác hẳn với việc đun sôi và chúng ta sẽ tìm hiểu xem tác dụng làm sạch này có giữ được lâu và có thực sự cần thiết phải đun sôi nước dù đã lọc qua máy lọc nước hiên đại.

TRUNG TÂM PHÂN PHỐI MÁY LỌC NƯỚC HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 102 đường Chiến Thắng, Q. Hà Đông, Hà Nội

Tel : 02463 299123 | 0988 495 123 | 094 116 0123 – 094 103 0123

Hệ thống website: http://maylocnuochanoi.com –  https://maylocnuochanoi.com.vn

Email: [email protected]

Add a Comment