Top 1 những bí quyết giúp bạn đi du lịch Cô Tô theo cách sinh viên

Top 1 những bí quyết giúp bạn đi du lịch Cô Tô theo cách sinh viên.Cùng Phượt – Cô Tô, huyện đảo tiền tiêu vùng Đông Bắc Tổ quốc là nơi phong cảnh thiên nhiên choáng ngợp tạo phải những xúc cảm bất ngờ. Bãi đá trầm tích hoang sơ kỳ vĩ, các bãi biển cát trắng xinh đẹp, những con đường đi bộ ngay kề bên cánh rừng nguyên sinh, hải sản tươi ngon đặm đà vị biển, người dân tâm thành mến khách, ko gian lãng mạn hay những hoạt động giải trí rầm rộ đều sở hữu ở Cô Tô. Đến du lịch Cô Tô, bạn sẽ có các trải nghiệm đầy mộng mơ, hòa mình cùng mang thiên nhiên hoang sơ.

Cô Tô mang tên cổ là Chàng Sơn (Núi Chàng), từ lâu đời đã là nơi cư cư trú của thuyền bè ngư gia Vùng Đông Bắc, song chưa thành nơi định cư vì luôn bị những toán cướp biển Trung Quốc quấy phá. Đầu thời Nguyễn, một số ngư gia Trung Quốc bắt được các toán cướp biển và xin được nhập cư sinh sống.

Năm 1832, Nguyễn Công Trứ với cương vị Tổng Đốc Hải An (Hải Dương – An Quảng) đã xin triều đình cho có mặt trên thị trường làng xã, phân công người cai quản. Làng đầu tiên ở đây được Nguyễn Công Trứ đặt là làng Hướng Hoá. Ít lâu sau, nhà Nguyễn cho thu thuế và lập đồn Hướng Hoá canh giữ giặc biển. Dân cư đông dần, hầu hết đều là người gốc đa dạng dân tộc thiểu số ở vùng ven biển Quảng Đông, Phúc Kiến và đảo Hải Nam phiêu dạt đến.

Ngày 16 tháng 10 năm 2013, Cô Tô đã chính thức sở hữu điện lưới quốc gia sau lúc hoàn tất dự án đưa điện ra đảo.

Nếu muốn tắm biển thời kì thích hợp nhất để đi Cô Tô vào khoảng từ tháng 3-5 hàng năm, thời điểm này thời tiết cũng đã ấm dần lên, có thể tắm biển và biển tương đối êm.
Khoảng từ tháng 6-8 hàng năm thì hơi mang chút hên xui do với thể gặp cần biển động làm cho tàu ko thể ra đảo hoặc về lại đất liền. Nếu đi vào dịp này buộc phải lưu ý theo dõi dự đoán thời tiết
Khoảng cuối năm tháng 9-10 thời tiết miền Bắc dần chuyển sang thu, khí hậu mát mẻ buộc phải ví như mang đi

Nếu đi từ Hà Nội, những bạn có thể đi các tuyến xe khách đi Cửa Ông, Vân Đồn rồi xuống tại ngã 3 Vân Đồn rồi tiếp túc bắt xe buýt số 01 (Bãi Cháy – Vân Đồn) đến Bưu điện Vân Đồn, từ đây còn khoảng hơn 1km nữa sẽ tới cảng Cái Rồng, các bạn với thể lựa mua xe ấp ủ hoặc đi bộ.

Add a Comment