Bọc răng sứ – Những loại răng sứ phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay

Thưa nha sĩ , bọc răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu, có đau đớn không vậy thưa chuyên gia nha khoa ? Hiện tại, hai răng cửa của em bị thưa, em nghe bạn nói răng thưa thì đi Bọc răng thẩm mỹ lại thì răng sẽ đều . Bác sỹ hoàn toàn có thể trả lời giúp em được hay không ạ ? Em cảm ơn bác sĩ . (Lê Linh – Nghệ An)

Chào bạn!

Cám ơn bạn đã tin tưởng và gởi đắn đo Bọc sứ giá bao nhiêu tiền tới nha khoa chúng tôi. Thắc mắc của bạn sẽ được chuyên gia của trung tâm nha khoa Bally giải đáp sau đây.

Bọc răng sứ - Những loại răng sứ phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Bọc răng sứ là một thủ thuật nha khoa để chữa trị các yếu điểm không ước muốn về ngoại hình răng như răng bị gãy mẻ, răng thưa, răng không đều màu và sậm sắc màu. Với thủ thuật này, bác sỹ sẽ mài đi một phần răng của bạn và sử dụng một mão sứ bọc lại phần cùi răng.

Sau đấy gắn mão sứ, những khiếm khuyết về hình dáng răng sẽ được chữa trị nhanh chóng.Trong suốt các bước thực hiện mài răng và gắng răng sứ, bạn sẽ được làm tê nên không nhận thấy đau. Và quá trình Chụp răng sứ thẩm mỹ phục hình thẩm mỹ răng xuất hiện nhanh nhất, bạn sẽ không phải tới nha khoa nhiều lần.

Những loại răng sứ thẩm mỹ

– Răng sứ toàn sứ: Được chế tác từ sứ nguyên khối, đáp ứng tốt Đòi hỏi thẩm mỹ nhờ màu tương đồng như răng thật, ít thay đổi sắc màu theo thời kì, thời gian bảo hành lên đến 10 năm.

– Răng sứ sinh học: Được chế tạo bằng nguyên liệu thân thiện với cơ thể. Ưu điểm của loại răng sứ này là tỉ lệ mài răng ít, có thể tiến hành trong ngày, phù hợp cho những người bận rộn.

– Miếng dán sứ Veneer: Có bề dày siêu mỏng, chỉ bằng móng tay, giúp tôn tạo thẩm mỹ răng tốt, hợp với những răng phía trước, đơn giản nhìn thấy.

– Răng titan và răng sứ kim loại: Được cơ cấu bởi lớp mão sứ bên ngoài và sườn kim loại hoặc titan bên trong. Loại răng sứ này có điểm mạnh giá phải chăng, Tuy vậy hoàn toàn có thể bị đen viền nướu chân răng sau một thời kì dài sử dụng.

Vậy răng sứ loại nào tốt nhất ?

Quá trình Bọc sứ thẩm mỹ được thực hiện như thế nào?

Bọc răng sứ thẩm mỹ được thực hiện theo một quy trình tiêu chuẩn Y tế với quy trình nghiêm ngặt được kiểm soát bởi các chuyên gia nha khoa chuyên khoa giàu kinh nghiệm:

điều trị và giải đáp

Bác sĩ sẽ thực hiện khám bệnh tình trạng răng miệng một cách tổng quan để xác định loại răng sứ và giải pháp Bọc sứ thẩm mỹ hợp lý. Nếu quan yếu, bác sỹ nha khoa sẽ chỉ định chụp phim X- quang để kiểm tra kĩ lưỡng hơn các chiếc răng cần bọc, để đảm bảo an toàn và lý tưởng răng Làm chụp sứ.

Bọc răng sứ - Những loại răng sứ phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay 1

Mài cùi

Sau đó kiểm tra và công nhận răng của bạn có thể tiến hành Bọc răng thẩm mỹ, chuyên gia nha khoa sẽ mài cùi răng và tổng hợp dấu răng để chế tạo răng sứ. Thao tác mài cùi răng được tính toán rất kỹ càng để tránh trường hợp cùi răng bị tổng hợp đi quá nhiều hoặc quá ít khiến răng sứ tiếp theo bọc lên bị kênh hay cộm cấn khó chịu. Trước khi mài cùi răng, bạn sẽ được gây tê cục bộ giúp giới hạn cảm thấy gây khó chịu hoặc ê nhức trong suốt các bước mài cùi.

Mài cùi và chế biến răng sứ

Bây giờ, tại bệnh viện Bally đang áp dụng hệ thống phục hình CAD/CAM, nha sỹ có thể tiến hành thu thập dấu hàm của người mắc bệnh nhanh chóng và chính xác. Máy tính sẽ tự động điều chỉnh khớp cắn và điểm chạm một cách chính xác, nên quá trình chế tạo răng sứ diễn ra tiện lợi và thuận lợi hơn hồ hết.

Thử sườn và đắp sứ

Bác sĩ sẽ thực hiện thử sứ thô trên răng thật để kiểm tra màu sắc, tính thẩm mỹ và hình trạng răng có hợp lý với khuôn hàm hay không và điều chỉnh lại nếu thấy nhu yếu.

Kiểm tra khớp cắn lần cuối

Sau khi bọc răng sứ, nha sỹ sẽ kiểm tra cường độ lực, thời gian răng chịu lực Cũng như độ cân xứng chịu lực giữa những răng và gắn Bọc sứ thẩm mỹ cố định lên răng, hoàn thành quy trình Ốp răng sứ thẩm mỹ.

Trường hơp của bạn bị thưa răng cửa hoàn toàn có thể đến bệnh viện để bác sỹ nha khoa khám và tư vấn để Bọc mão răng sứ. Phụ thuộc vào trường hợp răng của bạn, nha sỹ sẽ cho bạn lời khuyên thích nghi.

Add a Comment