Niềng răng mắc cài tự buộc và thường thì loại nào tốt?

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha hoàn toàn có thể cải tạo được các trường hợp răng không thẳng hàng và xô lệch mức độ nặng. Có hầu hết loại niềng răng mắc cài được dùng, riêng niềng răng mắc cài tự buộc được các chuyên gia chỉnh răng đánh giá là cho khả năng chỉnh răng có nhiều điểm trội hơn so với kiểu mắc cài cổ điển.

1. Đặc thù của mắc cài cổ điển

Niềng răng cổ điển được dùng từ lâu để chỉnh nha là mắc cài kim loại thường. Loại này quan trọng dây thun buộc mắc cài để cố định dây cung trong rãnh trượt của mắc cài.

Niềng răng mắc cài tự buộc và thường thì loại nào tốt?

Thun buộc này bằng nguyên liệu đàn hồi, chỉ đàn hồi tốt trong giai đoạn đầu. Càng về sau độ đàn hồi càng giảm, dây thu sẽ rộng dần và mất khả năng cố đinh dây cung, dẫn tới hiện tượng ma sát lớn giữa dây cung với mắc cài. Điều này khiến cho mắc cài luôn phải chịu lực co kéo thường xuyên nên dễ bị bung tuột ra khỏi răng. Do đó, nhiều tình huống niềng răng phải tiến hành gắn lại mắc cài Đồng thời ảnh hưởng đến lực kéo trong thời kì viện trợ điều trị.

Tìm tòi thêm >>> niềng răng giá bao nhiêu tiền

2. Các điểm nhấn mắc cài tự buộc

Loại mắc cài này hiện đã và đang được ham muốn ưu chuộng bởi các ưu điểm nổi trội của nó so với hệ thống mắc cài kim loại cổ điển.

– Mắc cài tự đóng mở cho hiệu quả niềng chỉnh răng chỉ trong thời gian ngắn nhất. Sự kết hơp của dây cùng đương đại và chốt đóng tự động đã giúp đỡ cho cho mắc cài tự buộc khả năng bám giữ đảm bảo trên mặt răng.

Trên mắc cài tự đóng mở có một cánh với báp trượt tự động hoàn toàn có thể đóng mở Loan động với tính năng chính là giữ cho dây cung cố định trong rãnh trượt. Đây chính là bộ phận thay thế cho thun buộc trong mắc cài cổ điển. Sự ổn định mà mắc cài tự đóng tạo ra cho lực kéo răng của dây cung giúp răng di chuyển đúng hướng, theo tiên lượng ban đầu của nha sĩ. Nhờ tính năng “tự động trượt” này mà niềng răng bằng sứ thẩm mỹ không phải cần sử dụng đến thun buộc, nên giảm ma sát cao nhất cho răng, loại trừ được cảm giác đau hoàn toàn có thể diễn ra khi sử dụng thun buộc như lúc trước.

– Tính bền chắc và ổn định: người niềng răng mắc cài tự đóng không phải mất nhiều công để thiết kế và tái khám để gắn lại mắc cài.

– Về cấu tạo: mắc cài tự đóng mở có thiết kế nhỏ gọn và rất Hương động. Khi đeo lên răng sẽ không còn nhìn thấy các cái dây thun có sắc màu kém thẩm mỹ. Mắc cài tự đóng được làm từ chất liệu đặc biệt, không bị bám màu từ thực phẩm ăn uống hàng ngày, tiện lợi vệ sinh hơn.

Niềng răng mắc cài tự buộc và thường thì loại nào tốt? 1

>>> Bạn đã biết chi phí niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu chưa?

Đây là những giá trị nổi trội của mắc cài tự buộc mà các loại mắc cài kim khí cổ điển không đạt tới. Tuy chi phí của mắc cài tự đóng mở có cao hơn nhưng hiệu nghiệm nó tạo ra sẽ khiến bạn yên tâm hơn khá nhiều. Các chuyên gia và bác sỹ chỉnh nha răng chuyên sâu cũng khuyến khích nên sử dùng loại mắc cài với thiết kế sự tân tiến này để niềng chỉnh răng bảo đảm, công hiệu và chắt bóp thời kì.

Mọi âu lo xin vui lòng liên hệ qua hotline 01686463463 để những chuyên gia nha khoa tư vấn trả lời hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Add a Comment