Điều trị đau khớp gối bằng diện chẩn (phần 1)

Đau khớp gối là một dạng bệnh lý khá phổ biến, gần như tất cả mọi người, ai cũng sẽ có ít nhất một lần mắc phải. Cùng với sự phát triển của y khoa đã đưa ra được rất nhiều phương pháp chữa đau khớp gối như châm cứu khớp gối,… trong đó có phương pháp chữa  bằng diện chẩn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến phương pháp này, và còn rất nhiều người nghi ngờ liệu phương pháp này có thực sự đem lại hiệu quả hay không? Hôm nay chuabenhkhop.vn sẽ trả lời câu hỏi này giúp các bạn.

Điều trị đau khớp gối bằng diện chẩn (phần 1)

Những hiểu biết về đau khớp gối và cách chữa đau khớp gối bằng diện chẩn

Đau khớp gối là căn bệnh mãn tính về xương khớp của mỗi người, xảy ra ở tất cả các lứa tuổi, đặc biệt là người già, nam nữ trong độ tuổi trung niên. Bệnh gây ra những cơn đau dai dẳng từ sâu bên trong khớp, nhức ra khiến bệnh nhân phải chịu đau nhức hành hạ, bị cứng khớp, khó cử động, nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến thoái hóa các khớp.

Đau khớp gối chia ra làm 4 giai đoạn: tổn thương nhẹ ( người bệnh gần như không có cảm giác đau đớn – viêm khớp gối nặng dần, bắt đầu có những cảm nhận khó chịu, khớp gối cọ xát nhau – viêm khớp gối mức vừa phải ( có thể sưng tấy, cứng khớp, cơn đau xuất hiện thường xuyên) – đau khớp nghiêm trọng ( cứng khớp, thậm chí có thể bất động).

Diện chẩn là phương pháp chữa bệnh đau khớp gối phổ biến, bắt đầu xuất hiện vào đầu năm 1980. Điểm đặc biệt của phương pháp này là không sử dung thuốc mà dùng cách tác động lên các điểm trên khuôn mặt (còn gọi là sinh huyệt) để chữa bênh. Dựa trên cơ sở trên khuôn mặt mỗi người đều chứa các cơ quan thần kinh tương ứng với từng vị trí trên cơ thể gọi là đồ hình phản chiếu. Thông qua đồ hình phản chiếu để phát hiện bệnh và chữa trị bằng cách bấm đúng vào huyệt và xoa bóp.

Chữa đau khớp gối bằng diện chẩn

Chữa đau khớp gối bằng diện chẩn đã không còn là phương pháp xa lạ đối với người dân Việt Nam. Cũng giống như phương pháp chữa đau khớp gối bằng cách bấm huyệt, phương pháp chữa bằng diện chẩn cũng bấm huyệt trên mặt. Tuy nhiên giữ hai phương pháp này có sự khác biệt khá rõ ràng. Chữa đau khớp gối bằng bấm huyệt chỉ thông qua việc bấm huyệt trên mặt để chữa bênh. Còn chữa đau khớp gối bằng phương pháp diện chẩn là sự kết hợp vừa bấm huyệt trên mặt vừa thực hiện xoa bóp khớp gối.

Chữa đau khớp gối bằng diện chẩn là một trong những phương pháp được ưu tiên sử dụng hiện nay. Bên cạnh đó chúng ta cũng cần phải chú ý đến bệnh gai khớp gối để có thêm thông tin phòng tránh http://chuabenhkhop.vn/benh-gai-khop-goi

 

Add a Comment