Đến Thanh Hóa không thể bỏ qua những điểm du lịch nổi tiếng

Chuyến tham quan Thanh Hóa điểm đến lựa chọn lôi cuốn dành riêng cho khác nước ngoài mọi miền của non sông. Chuyến tham quan Thanh Hóa tới với vùng đất xứ Thanh “địa linh nhân kiệt” là đến địa danh: Hàm Rồng – Sông Mã. Ai đã có lúc từng vào Nam ra Bắc, qua niềm “đất lửa” năm xưa, địa điểm sơn thủy hữu tình, khí thiêng hội tụ, phát tích nền văn hóa Đông Sơn hẳn còn lưu giữa tấm hình cầu Hàm Rồng nối đôi bờ sông Mã, gối đầu lên núi Ngọc, núi Rồng; con sông xanh yên ổn lờ uốn khúc chở nặng phù sa, đưa đi điệu hò neo đậu lòng người ngược xuôi của các chàng trai cô nàng xứ Thanh… tới Thanh Hóa du khách còn được thỏa sức tắm biển tại những bờ biển xanh biếc trong veo đầy quyến rũ.

Các điểm đến du lịch nổi trội ở Thanh Hóa

Đi chuyến du lịch Thanh Hóa đến với Sầm Sơn, 1 trong bờ biển Sầm Sơn bờ biển đẹp nhất dài 10kmmà người Pháp đã biết khai quật từ năm 1906 và Sầm Sơn chóng vánh biến thành nơi nghỉ mát nổi tiếng của Ðông Dương. Theo cẩm nang du lịch Sầm Sơn từ những thập kỷ trước, đã có khá nhiều biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang nghỉ mát mọc lên ở chỗ này. Sầm Sơn có cảnh sắc thiên nhiên cao thượng, vùng hồ minh mông với các thắng tích & huyền thoại mang đậm chất nhân văn & lòng yêu mến khách.

Tham quan đại dương Hải Tiến bãi biển nguyên sơ tuyệt đẹp ở Thanh Hóa. Bờ biển Hải Tiến cũng được xem là một bãi tắm dài nhất nước, lên đến 12km. Bầu không khí trong lành, bãi cát dài hoàn toàn có thể cho du khách nhiều chọn lựa điểm tắm riêng tư mà vẫn đảm bảo tinh khiết & an toàn.

 Đến Thanh Hóa không thể bỏ qua những điểm du lịch nổi tiếng
Cây Cầu Hàm Rồng điểm đến du lịch nổi tiếng ở Thanh Hóa ghi dấu những chứng tích lịch sử hào hùng oai hùng của vùng đất xứ Thanh. Cầu Hàm Rồng bất tử gắn liền hạt ngọc với miệng thần long, sông Mã. Ở điểm này nước chảy vô cùng xiết đổ chuẩn y họng, lưỡi, răng của thần long & là nơi thủy mai táng khá nhiều máy bay Mỹ, tạo dung nhan kì bí cho một bức họa đồ biểu thị long mạch.
Hoàn Trống Mái ở Thanh Hóa là một di tích lịch sử ở Sầm Sơn gắn với thần thoại về một mối tình chung tình. Đây chính là ba phiến đá bự được xếp đặt tự nhiên đứng ở đó ngày nay. Một hòn phệ bằng phẳng tọa lạc phía dưới như một cái bệ. Một hòn có đầu nhọn tọa lạc chồng lên trên trông giống hình dáng con gà trống. Một hòn đối diện nhỏ hơn, có dáng tựa con gà mái.
Di tích Lam Kinh di tích nằm ở huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa. Khi đến đây có lăng Lê Thái Tổ và bia Vĩnh Lăng bộc lộ gọn gàng, cô đọng tổng thể toàn bộ công danh sự nghiệp của vua Lê Thái Tổ do Nguyễn Trãi biên soạn; Hựu lăng – Lăng vua Lê Thái Tông; Lăng Khôn Nguyên – Lăng Hoàng Thái Hậu Ngô Thị Ngọc Giao (mẹ Vua Lê Thánh Tông); Chiêu Lăng – Lăng vua Lê Thánh Tông; Dụ Lăng – Lăng vua Lê Hiến Tông; Kính Lăng – Lăng vua Lê Túc Tông; Đền Lê Lai.
 Đến Thanh Hóa không thể bỏ qua những điểm du lịch nổi tiếng 1
Thành nhà đại dương điểm du lịch hấp dẫn ở Thanh Hóa được rất nhiều du khách gây được sự chú ý. Thành nhà hồ nằm ở huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa. Thành bởi hồ Quý Ly thiết kế vào năm 1397 bằng các khối đá xanh rất lớn và bền vững.Thành nhà đại dương hay còn được gọi là thành Tây Ðô.Trải qua hơn 6 thế kỷ cho tới thời điểm bây giờ toà thành còn lại cửa hướng nam với 3 cổng vòm cuốn bằng đá điêu khắc xanh. Khung tường thành còn lại là các bờ tường bằng đất.
Vườn thú Bến En thuộc địa phận huyện Như Xuân, Thanh Hóa. Tổng diện tích rừng tự nhiên là 16.634 ha, trong đó diện tích rừng nguyên sinh là 8.544 ha với một quần thể nhiều núi non, sông suối, vùng biển trên núi với rất nhiều tên gọi và huyền tích về những địa điểm.Đến với vườn quốc gia Bến En, du khách có thời gian hướng đến, điều tra và nghiên cứu về các loài động thực vật quí thảng hoặc ở đây, sống giữa rừng đại ngàn nghe chim kêu vượn hú thâu đêm, nướng cá bên khe suối.
Với các tin tức tổng quát về chuyến du lịch Thanh Hóa mà chuyến du lịch Việt Nam cung ứng trên đây, chúng tôi mong muốn các bạn sẽ có 1 số kiến thức chính yếu trước lúc mở màn một chuyến hành trình chuyến du lịch Thanh Hóa hấp dẫn và đầy ý nghĩa.

Add a Comment