3 Món ăn đặc sắc đến từ ba miền tổ quốc

Phở cuốn Hà Nội

Nói đến Phở cuốn thì không ai không biết đấy là món ăn đặc sản đến từ Hà Nội, dễ làm lại đơn giản, đây là món ăn được gia đình chọn vào dịp cuối tuần để cùng ăn và tán gẩu. Món ăn này đã xuất hiện cách đây rất lâu rồi, nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị thì việc chọn một đĩa phở cuốn là lựa chọn hợp lý nhất chỉ với một vài công đoạn đơn giản như xào thịt bò, phi hành, rang lạc, nêm một ít gia vị thế là xong. Nếu bạn quá bận rộn với công việc thì có thể ra ngoài chợ và gọi ngay cho mình một đĩa. Về cách dùng của món ăn này cũng đơn giản không quá cầu kỳ, đầu tiên bạn trải bánh cuốn ra, cho rau xà lách, diếp cá, thịt bò, bún, rắc hành phi sẵn lạc đã giã nhỏ lên trên và cuốn lại chấm kèm nước chấm.

Cao lầu Hội An

Nhắc đến hội an nhiều người lại lầm tưởng đặc sản ở đây là món mỳ Quảng, xong Cao lầu mới là món ăn đặc trưng và độc đáo của vùng đất này. Điểm khác biệt giữa chúng mà mọi người dễ nhận thấy nhất, ở Cao lầu nước ít hơn và vị nó lạ hơn thơm đặc biệt. Điểm tinh tuý của một tô cao lầu nằm ở sợi mì, chúng được chế biến thủ công và rất công phu. Món cao lầu sẽ rất ngon nếu được ăn cùng với giá trụng vừa tới giòn giòn, thanh mát. Về cách dùng cũng không có gì là mới mẽ, cho giá vào dưới cùng, xếp một lớp mì lên, cho ít lát thị xá xíu, gia vị… sau đó là đến nước lèo. Nếu bạn đang đi du lịch ở Hội An thì không nên bỏ qua món ăn độc đáo và lạ miệng này nhé.

Bánh canh ghẹ Sài Gòn

Nhìn đã thấy đã mắt và muốn ăn ngay với một tô bánh canh vừa ra lò, bên trên là một chú ghẹ bẻ đôi nằm võn vẹn trong tô. Tại những điểm bán món này mà chúng tôi đã đi qua hầu hết là chật kín, lượng du khách đến đây để thưởng thức luôn quá tải. Những chú ghẹ ở đây được chọn lựa kỹ càng, thịt săn chắc, thơm béo. Nước dùng của món bánh canh ghẹ khác biệt rất nhiều với nước nấu bún, phở nhé mọi người, nó được nấu sền sệt và có màu vàng đặc trưng. Sợi bánh canh cũng vô cùng cún hút vì chúng dai, dễ ăn, trong suốt tạo cảm giác ngon miệng đến lạ thường cho thực khách.

Ăn kèm với món bánh canh này là huyết và chả tôm, chúng cũng được chế biến kỹ càng và công phu. Nếu thưởng thức món bánh canh ghẹ này vào mùa lạnh hoặc trời se mát thì không còn gì để bàn cải nữa cả.

Phần tiếp theo: Những món ăn miền Tây ngon trứ danh

Add a Comment