Hướng dẫn cài đặt Oracle 11g

Oracle Database là một phần mềm có phí, có khả năng quản trị cơ sở dữ liệu. Nếu ai có sự am hiểu về công nghệ thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua việc tìm hiểu về phần mềm Oracle này. Bài viết này sẽ hướng dẫn cài đặt Oracle 11g nhanh chóng và dễ dàng, dù chuyên hay không chuyên cũng có thể thực hiện.

  1. Cài đặt Oracle 11g

Trước khi tiến hành cài đặt Oracle 11g, bạn cần tạo một tài khoản tại địa chỉ Oracle.com. Những phiên bản đầu tiên Release 1, Release 2 sẽ miễn phí nhưng có lỗi, để sử dụng bản Stable, bạn sẽ cần trả phí. Nếu không muốn mất phí thì bạn nên sử dụng phiên bản 11gR2. Đây là phiên bản là ổn định nhất.

Hình ảnh có liên quan

Để cài đặt Oracle 11g cần tạo một tài khoản tại địa chỉ Oracle.com

>>> Xem thêm: bảo mật ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Trước khi xem hướng dẫn cài đặt Oracle, bạn cần chú ý những điều như Oracle có thể chạy trên Window lẫn Linux; nếu chỉ cài dòng lệnh thì bạn chỉ cần mức RAM yêu cầu chỉ cần 512MB; nếu cài bản có giao diện, bạn cần phải 2 GB RAM. Điều này giúp đảm bảo sự ổn định của phần mềm khi sử dụng.

Để cài đặt Oracle, chúng ta sẽ dùng Oracle Universal Installer. Dưới đây là hướng dẫn cài Oracle 11g dành cho bạn:

Bước 1: Khi cài đặt Oracle 11g, chúng ta cần DVDs hay những tập tin cài đặt được download. Trong thư mục chức những tập tin cài đặt, click vào tập tin setup.exe trong thư mục \db\Disk1.

Bước 2: Chọn Oracle Database 11g rồi click Next

Kết quả hình ảnh cho cài đặt Oracle 11g

Chọn Oracle Database 11g

>>> Xem thêm: chi phí thuê server – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

Bước 3: Tiến hành lựa chọn cấu hình cài đặt cơ bản. Nhập oracle cho Database Password và Confirm Password, nhập orcl cho Global Database Name. Sau đó click Next.

Bước 4: Chọn Enable để cho phép Oracle Configuration Manager kết hợp thông tin cấu hình với tài khoản Metalink, rồi click Next.

Bước 5: Xác nhận cài đặt bằng cách nhấn Install. Lúc này quá trình cài đặt sẽ bắt đầu, xuất hiện Configuration Assistants, cơ sở dữ liệu đang được tạo ra.

Bước 6: Khi cơ sở dữ liệu đã được tạo xong, tiến hành unlock các user cần dùng rồi chọn OK.

Bước 7: Chọn Exit, sau đó chọn Yes để xác nhận thoát. Quá trình cài đặt Oracle kết thúc.

  1. Kiểm tra sau cài đặt Oracle 11g

Sau khi thực hiện đúng theo hướng dẫn cài đặt Oracle 11g, chúng ta sẽ kiếm tra xem quá trình cài đặt có thành công hay không. Quá trình cài đặt theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt rồi  nhập đường dẫn: https://<hostname&gt;:1158/em. Trong đó <hostname> chính là tên máy, địa chỉ IP hoặc chuỗi localhost. Enterprise Manager Database Control là 1 site bảo mật, cần có sự chứng nhận. Bạn hãy chọn Accept this certificate permanently rồi OK.

Bước 2: Nhập system cho User Name, nhập oracle cho Password, sau đó Login.

Bước 3: Nếu Database Control Home Page xuất hiện nghĩa là quá trình cài đặt đã thành công.

Hướng dẫn cài đặt Oracle 11g trên đây đã giúp bạn rất nhiều để cài đặt phần mềm này một cách hiệu quả. Để tìm hiểu những thông tin hay về thế giới công nghệ, bạn hãy truy cập vào website Nhanhoa.com để tìm hiểu hoặc nhờ tư vấn trực tiếp qua hotline 19006680 bạn nhé!

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền website– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

Add a Comment