Vps – Máy Chủ Ảo 5 vấn đề cần quan tâm khi thuê máy chủ ảo vps

1. Máy chủ ảo vps là gì? Thuê máy chủ ảo hay là mua máy chủ ảo?

Máy chủ ảo VPS (Virtual Private Server): là dịch vụ máy chủ chạy dưới dạng chia sẻ từ 1 tài nguyên server chính hoạt động như một Dedicated Server. Người quản trị (khách hàng) có quyền cao nhất để toàn quyền quản trị Server.

VPS kết nối Internet với 01 IP tĩnh và được cài đặt sẵn hệ điều hành tùy chọn. VPS quản trị từ xa và cài đặt các phần mềm theo nhu cầu mà không bị giới hạn số lượng domain.

Nhiều người thắc mắc rằng, thuê máy chủ ảo hay mua máy chủ ảo? Khái niệm thuê máy chủ ảo là đúng nhất, bởi bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền để sử dụng dịch vụ vps hàng tháng. Khi hết hạn, nếu không gia hạn thêm thời gian bạn sẽ không thể sử dụng được dịch vụ.

2. Vấn đề cần quan tâm khi thuê máy chủ ảo vps là gì?

– Tốc độ (Tốc độ download và tốc độ xử lý): Đây là vấn đề cực kì quan trọng bạn cần chú ý đến. Bởi bạn cần biết đến tốc độ đường truyền như thế nào, liệu nó có ổn định hay không, nhanh hay chậm…

– Thời gian uptime: Bạn cũng cần chú tâm đến việc nhà cung cấp đó có thường xuyên xảy ra sự cố downtime hay không, bởi mỗi lần gặp sự cố liên tục như thế, công ty của bạn sẽ gặp thiệt hại rất lớn. Do đó nên lựa chọn nhà cung cấp cam kết uptime lên đến 99,99%.

– Đội ngũ hỗ trợ: Đội ngũ nhân viên hỗ trợ cũng rất quan trọng. Bởi khi bạn chẳng may gặp sự cố bạn sẽ được giải đáp, hỗ trợ tìm ra giải pháp kịp thời ngay tức khắc. Nhiều nhà cung cấp hiện nay vẫn chưa đảm bảo được đội ngũ nhân viên làm việc như thế.

– Giá cả: Đây cũng là điều mà bất cứ khách hàng nào khi sử dụng dịch vụ vps cũng đều rất cân nhắc. Nơi nào có gói cho thuê vps giá rẻ, bạn nên thuê. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý rằng, giá rẻ phải đi kèm với chất lượng, chứ không chỉ quan tâm đến giá. Để tiết kiệm được chi phí, bạn có thể nhằm vào lúc khuyến mại hoặc đăng kí dài hạn để được hưởng ưu đãi lớn hơn.

– Các dịch vụ đi kèm: Nhiều nhà cung cấp rất hay miễn phí một số dịch vụ đi kèm để đảm bảo chất lượng cho website của bạn.

Nếu nhà cung cấp dịch vụ vps nào đáp ứng được những yêu cầu trên thì bạn có thể an tâm sử dụng.

3. Thuê máy chủ ảo vps ở đâu tốt nhất tại thị trường Việt Nam?

Nhân Hòa là một gợi ý tốt cho bạn. Nhân Hòa cam kết khách hàng đảm bảo được 5 vấn đề trên đã đề cập. Tốc độ xử lý nhanh, uptime lên đến 99,00%. Bạn chỉ cần bỏ ra 162k/1 tháng là bạn đã có cơ hội sử dụng dịch vụ vps giá rẻ chất lượng cao. 

Nhân Hòa có nhân viên tư vấn nhiệt tình, luôn tư vấn cho khách hàng những giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp, có cách làm việc chuyên nghiệp. Đội ngũ kĩ thuật có chuyên môn, sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

Ngoài cho thuê máy chủ ảo vps, Nhân Hòa còn cung cấp các dịch vụ khác như tên miền, hosting, email, ssl…

Add a Comment