Tăng tuổi thọ van một chiều lá lật bằng việc bảo trì

Bảo trì van một chiều lá lật là đề xuất hết sức thiết yếu để duy trì hoạt động và tăng tuổi thọ. Nhưng chẳng phải ai cũng biết bí quyết bảo quản, bảo trì van đúng phương pháp. Dưới đây là 3 bước bảo trì quan trọng giúp kiểm soát an ninh van lá lật của bạn.

Mua hiểu về van một chiều lá lật

Van 1 chiều lá lật là một chiếc van công nghiệp phổ biến. Chúng được bề ngoài có dạng cánh lật và gắn có bản lề giúp van quay lòng vòng trục. Van cũng được kiểu dáng nghiêng góc rất linh động. Mẫu van này chỉ cho phép lưu chất (nước – khí) đi qua theo một chiều độc nhất vô nhị. Lưu chất sẽ không thể chảy ngược trở lại nhờ kiểu cấu tạo của van.

Hiện tại, van một chiều lá lật được kiểu dáng mang rộng rãi loại nguyên liệu khác nhau. Chúng mang thể được làm cho bằng đồng, inox, nhựa… Mỗi vật liệu van sẽ với các đặc điểm riêng phù hợp có từng môi trường khác nhau. Chúng ta sở hữu thể chọn lựa van một chiều lá lật thích hợp để tiêu dùng.

Dòng van một chiều lá lật ngày nay được vận dụng trong những hệ thống nước, nước thải, khí nén. Để phục vụ tốt nhu cầu dùng nên van lá lật được kiểu dáng mang phổ thông tiêu chuẩn: Jis10k, BS, PN16 hoặc tiêu chuẩn DIN. API 608, API 6D, BS 5351/5163, DIN3202, ASMEB16.34, JIS B221.

Chức năng chính của van 1 chiều lá lật ko chỉ là hướng lưu chất chảy theo 1 chiều. Mà nó còn giúp hệ thống vận hành ổn định, bảo vệ an toàn cho các vật dụng khác. Nghĩa là khi với sự cố tại hệ thống thủy lực, xảy ra hiện tượng tụt áp ở một máy bơm nào ấy. Van một chiều lá lật với nhiệm vụ ngăn dòng nước chảy ngược lại. Nếu như không mang van dòng lưu chất sẽ chảy ngược gây tụt áp hồ hết hệ thống. Điều này khiến hệ thống bị hư hại và gặp sự cố.

Mẹo tăng tuổi thọ cho van một chiều lá lật

Van 1 chiều lá lật đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực công nghiệp. Chúng giúp kiểm soát những dòng lưu chất lỏng – khí. Để van mang thể hoạt động rẻ, bền bỉ chúng ta cần biết bí quyết chăm nom, bảo trì van. Việc này sẽ giúp tăng tuổi thọ cho van 1 phương pháp hiệu quả.

+ Làm cho sạch khu vực lắp đặt van một chiều lá lật

Bảo trì van sở hữu phức tạp hay ko, sở hữu mất thời gian hay ko? Câu tư vấn là ko. Việc này rất đơn thuần, dễ thực hiện nhưng sở hữu lại ích lợi rất lớn. Đây là phương pháp dễ nhất để chúng ta tránh các sự cố, hạn chế tốn kém mức giá tu sửa thay thế.

Việc cần làm lúc này là vệ sinh khu vực lắp đặt van 1 chiều lá lật cũng như vệ sinh van. Chỉ cần 1 loại khăn sạch đã sở hữu thể khiến sạch van. Chí ít, khiến cho sạch van của bạn mỗi năm 1 lần. Đó là một cách nhanh chóng và tiện lợi để kéo dài tuổi thọ của hồ hết hệ thống.

+ Rà soát đồ vật của bạn

Một mẹo khác giúp tăng tuổi thọ van một chiều lá lật là rà soát van thường xuyên. Việc này ko chiếm đa dạng thời kì cũng như dễ thực hành. Để kiểm tra van chúng ta sẽ theo dõi hoạt động của vật dụng, kiểm tra sự rò rỉ.

Mọi người muốn biết van mang bị rò rỉ hay không cần xem xét van có bị ăn mòn, gỉ sét hay không. lúc phát hiện mang sự rò rỉ nhỏ nên mua bí quyết giải quyết mau chóng để hạn chế lan rộng. Trong trường hợp rò rỉ rộng rãi, lớn không thể sửa sang cần tiến hành thay thế ngay.

Việc tiếp theo là đóng/mở van 1 chiều lá lật để xác định chúng có bị kẹt hay ko. Mọi người cũng nên rà soát áp suất, nhiệt độ của môi trường, lưu chất qua van. Phải đảm bảo nhiệt độ không được vượt quá ngừng của van vì sẽ làm cho van bị hỏng.

+ Bôi trơn tru các van 1 chiều lá lật

Việc bảo dưỡng van không thể nào thiếu việc bôi trơn tru cho chúng. Việc này giúp van 1 chiều lá lật hoạt động suôn sẻ tru, êm. Bên cạnh đó, hơi nhiều người bỏ qua việc này khi bảo trì. Nếu như van hoạt động trong tình trạng khô dầu sẽ dễ bị giật, độ ma sát tăng và khiến cho giảm hiệu suất.

Ngoài ra, việc bôi trơn cho van 1 chiều lá lật còn giúp van đóng mở thuận một thể, nâng cao tuổi thọ. Chú ý, sử dụng dầu bôi trơn tru phải chăng, đảm bảo chất lượng và theo khuyến cáo lui dịch vụ. tránh sử dụng dầu kém chất lượng sẽ khiến cho van hoạt động ko đảm bảo.

Tóm lại

Sở hữu phổ biến người bảo trì van một chiều lá lật mang vẻ như khó khăn, phức tạp và tốn thời gian. Nhưng qua những bước đề cập trên chúng ta thấy nó chẳng phải khó mà rất thuần tuý. Chỉ vài phút rà soát chúng ta đã kiểm soát được trạng thái van và dùng hiệu quả hơn.

Đừng sao nhãng việc rà soát, bảo trì van bởi hệ thống của bạn với thể gặp phải sự cố. Lúc ấy, không chỉ van 1 chiều lá lật bị hỏng mà kéo theo sự tác động đến cả hệ thống. Khi này chúng ta phải dỡ rời van và kiểm tra lại phần nhiều hệ thống tuyến đường ống. Vừa tốn kém mức giá, mất thời kì và gây thiệt hại cho hoạt động của công ty.

Hy vẳng các thông báo về bí quyết bảo trì van 1 chiều lá lật sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn. Nếu người dùng sở hữu nhu cầu sử dụng van hãy địa chỉ với đơn vị Tinh Tuệ để được giải đáp và hỗ trợ. Gọi Hotline: 0919 19 54 79 để được tư vấn nhanh chóng.

Add a Comment