Những điểm cần lưu ý khi mua vé máy bay du lịch

Ngày nay với sự phát triển của ngành vận tải hàng không, nhu cầu du lịch bằng máy bay trở nên vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, đã có rất nhiều người gặp khó khăn khi mua vé máy bay. Vì vậy, trong bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ cho bạn những lưu cần biết nhằm giúp săn được vé du lịch chất lượng nhất.

Lưu ý khi mua vé máy bay

  1. Địa chỉ mua vé

Bạn có thể dễ dàng tìm mua vé tại các website chính thức của hãng bay hoặc các thông tin group trên mạng. Bạn có thể mua tại các đại lý cung cấp vé máy bay chính hãng để được giá tốt hơn. Nhưng hãy lưu ý rằng không vì vậy mà mua vé bay ở những người quá xa lạ, những nhóm group mà bạn không rõ thông tin, tránh trường hợp lừa mua vé,…

Kết quả hình ảnh cho vé máy bay

  1. Bạn nên mua vé máy bay trước đó ít nhất 3-4 ngày

Để chuyến đi du lịch được diễn ra thoải mái nhất, bạn nên chuẩn bị mọi thứ xong xuôi từ trước 3-4 ngày trước khi khởi hành. Mua vé máy bay cũng vậy, bạn nên mua trước đó để có cơ hội săn vé rẻ. Đồng thời nếu có sơ sót về thông tin, sẽ có thời gian bổ sung.

  1. Kiểm tra lại thông tin vé

Sau khi đã chuyển tiền mua vé, bên đại lý hoặc hãng sẽ gửi cho bạn thông tin vé máy bay gồm họ tên, chứng minh thư, ngày tháng năm sinh và ghế ngồi,… Bạn cần xác nhận lại xem các thông tin trên đã đúng chưa ? Nên kiểm tra kỹ, tránh trường hợp đến gần giờ bay xảy ra tình trạng sai tên hoặc số chứng minh thư không đúng.

  1. Lựa chọn chiều bay

Tùy vào nhu cầu và chuyến hành trình du lịch của bạn mà vé máy bay có thể là 1 chiều hoặc khứ hồi đều được. Tuy nhiên nếu bạn xác định thời gian trở về chính xác, bạn có thể đặt vé khứ hồi để tiết kiệm thời gian. Không phải đặt vé lần 2 nữa.

  1. Không được phép hoàn lại tiền vé

Bạn nên lưu ý rằng khi đã mua vé rồi sẽ không thể hoàn lại vé. Mỗi hãng vé sẽ có các điều kiện khác nhau, bạn cần kiểm tra lại vé trước khi mua. Hiện tại chỉ có hãng Việt Nam Airlines là áp dụng chương trình hoàn vé, còn hai hãng hàng không giá rẻ thì không có. Các hãng khác có hỗ trợ chương trình đổi vé, bạn cần xem xét đọc kỹ quy định từng hãng để làm thủ tục.

  1. Mất vé

Mất vé là trường hợp không ai mong muốn. Do một số nguyên nhân khách quan khiến bạn làm mất vé máy bay của mình. Khi đó cách tốt nhất là bạn nên liên hệ tới phòng vé để thông báo về sự cố. Đây là cách xử lý đối với khách hàng mua vé máy bay giấy.

Còn đối với việc mua máy bay điện tử bạn không cần phải lo lắng. Bởi chỉ cần đọc tên bạn và chuyến bay là đã có thể làm thủ tục bay được. Đây cũng là loại vé được rất nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi, nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến lưu ý khi mua vé máy bay. Hy vọng sẽ hữu ích với quý khách hàng. Trân trọng cám ơn.

Add a Comment