Làm sao để tạo ra được 1 trái tim khỏe mạnh

CHẤT BÉO: LOẠI TỐT, LOẠI TỐT NHẤT VÀ LOẠI XẤU

Những loại dầu mà bạn chọn khi chuẩn bị đồ ăn cho cả gia đình sẽ có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của gia đình bạn.

Nếu gia đình bạn thích vị của bơ khi được nấu chảy, việc sử dụng một lượng nhỏ (không nhiều hơn một thìa nhỏ một người một ngày) sẽ không làm tăng đáng kể lượng cholesterol trong cơ thể.

Xem nhanh: cách nấu lẩu bò thập cẩm

TẠO RA MỘT TRÁI TIM KHỎE MẠNH

Không bao giờ là quá sớm để giảm nguy cơ bé bị mắc bệnh tim mạch khi lớn lên. Những lời khuyên sau sẽ giúp bạn:

♦ Áp dụng chế độ ăn ít chất béo và cholesterol kể từ cuối năm thứ 2 nhưng hãy cho bé làm quen với những thói quen ăn uống lành mạnh từ trước đó. Nếu gia đình bạn có tiền sử có tỷ lệ cholesterol quá cao, bạn hãy yêu cầu bác sĩ theo dõi tỷ lệ cholesterol cho bé.

♦ Cho trẻ ăn ít muối từ khi còn nhỏ.

Làm sao để tạo ra được 1 trái tim khỏe mạnh

Làm sao để tạo ra được 1 trái tim khỏe mạnh

Xem thêm: cách làm chè đậu xanh cho cả gia đình.

♦ Cho trẻ ăn các loại thực phẩm giàu axit beo omega-3 có nhiều trong dầu cá (ví dụ như cá hồi, cá trích và cá thu). Đừng dùng viên dầu cá vì hiệu quả và tính an toàn của viên dầu cá chưa được chứng minh.

♦ Theo dõi cân nặng của bé và hãy hành động nếu bé bắt đầu phát triển cân nặng nhanh hơn phát triển chiều cao. Một em bé quá nặng cân có thể bị béo phì và gần như chắc chắn sẽ trở thành một người lớn bị béo phì.

♦ Đừng hút thuốc hoặc cho phép hút thuốc trong nhà. Những ông bố bà mẹ hút thuốc sẽ dễ có con hút thuốc. Bạn hãy giáo dục con từ khi con nhỏ về sự nguy hiểm cũng như sự khó ưa của thuốc lá và bé thậm chí sẽ không muốn châm một điếu thuốc lên.

♦ Hãy sớm dạy bé về giá trị và sự thoải mái của các bài tập thể dục và các hoạt động thể chất. Đừng ngồi yên một chỗ và cũng đừng để bé của bạn ngồi yên một chỗ.

♦ Nếu huyết áp của bé cao hoặc gần tới ngưỡng cao, bạn hãy làm theo những chỉ dẫn của bác sĩ để kiểm soát huyết áp.

♦ Chỉ ăn ít đường. Đường làm tăng nhu cầu về crom và có thể tạo cơ hội cho bệnh tiểu đường phát triển, tức là sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Xem thêm: cách làm thạch dừa xiêm ngon nhất tại nhà.

Add a Comment