Những điều quan trọng bạn cần biết – Nuôi con 11 tháng tuổi

NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG BẠN CẦN PHẢI BIẾT – NUÔI CON 11 THÁNG TUỔI

Xem nhanh: cách nấu chè đỗ xanh

Giúp bé tập nói

Bé của bạn đã đi được một chặng đường dài, từ một em bé mới sinh chỉ có cách giao tiếp duy nhất là khóc và không hiểu gì ngoài những nhu cầu tối thiểu của chính bé, tới một em bé 6 tháng tuổi bắt đầu phát ra những âm thanh, những từ hoàn chỉnh và biết thể hiện sự giận dữ, thất vọng và hạnh phúc, tới một em bé 8 tháng tuổi có thể truyền đi những thông điệp bằng những âm thanh và cử chỉ đơn giản, và bây giờ là một em bé 11 tháng tuổi có thể (hoặc sắp có thể) nói những từ ngữ thực sự đầu tiên. Và dù tất cả những gì bé đã thực hiện được cho tới nay, bé vẫn sẽ phát triển nhiều tới mức làm cho bạn kinh ngạc. Trong những tháng tiếp theo, nhận thức của bé sẽ tăng lên một cách đáng kể. Và khi được triển ngôn ngữ:

1 tuổi rưỡi, khả năng thể hiện bằng ngôn ngữ của bé sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa.

Sau đây là một sei điều bạn có thể làm để giúp bé phát

Gọi tên, gọi tên và gọi tên. Mọi thứ trong thế giới của bé đều có tên. Bạn hãy sử dụng nó. Bạn hãy kể tên của các đồ vật ỏ xung quanh bé cho bé nghe: chậu tắm, toalét, bồn rửa bát, lò nướng, cũi, đèn, ghế, ho, vv). Bạn cũng có thể chơi “mắt-mũi-tai” với bé (nắm lấy tay bé, chạm vào mắt, mũi và miệng bạn, thơm vào tay bé khi dừng lại lần cuối cùng) và chỉ cho bé những bộ phận trên cơ thể; chỉ vào chim, chó, cây, lá cây, hoa, xe ô tô, xe tải và máy bay khi bạn đi ra ngoài với bé. Đừng quên giới thiệu với bé mọi người: chỉ cho bé mẹ, bô”, trẻ em, phụ nữ, đàn ông, con gái, con trai. Hoặc bạn gọi tên bé thường xuyên để giúp bé phát triển cảm giác về việc nhận diện.

Những điều quan trọng bạn cần biết - Nuôi con 11 tháng tuổi

Những điều quan trọng bạn cần biết – Nuôi con 11 tháng tuổi

Xem thêm: cách nấu lẩu bò

Lắng nghe, lắng nghe, lắng nghe. Các bạn lắng nghe bé thế nào cũng quan trọng ngang với việc bạn nói gì với bé* Thậm chí ngay cả khi bạn không biết được chính xác bất cứ từ nào mà bé đang nói, bạn cũng nên lắng nghe những lời nói ngọng nghịu của bé và trả lời: “Ôi, hay quá con gái” hoặc “Thật thế á?”. Khi bạn hỏi bé một câu hỏi, bạn nên cho việc trả lời của bé, ngay cả khi bé trả lời bằng một nụ cười, một cử chỉ phấn khích của bé hoặc một lời ngọng nghịu không rõ ràng của bé. Bạn nên có gắng hết sức hiểu những từ bé nói. Nhiều “từ đầu tiên” của bé không rõ ràng tối mức bố mẹ bé thường không chú ý tới chúng. Hãy cố gắng ghép nối những từ không thể xác định được của bé với những điều mà chúng có thể thể hiện. Những âm ấy có thể không phải là một âm hoàn toàn sai. Bé cũng có thể sẽ sử dụng chỉ một “từ” cho cùng một sự vật. Khi bạn gặp khó khăn trong việc phiên dịch những điều bé đang nói, bạn hãy chỉ vào những vật mà bạn nghĩ là vật bé muốn nói tới (“Còn có muốn bóng không? Chai? Câu đôi?”), cho bé cơ hội để nói với bạn liệu bạn đoán đúng hay sai. Cả bạn và bé sẽ gặp khó khăn cho tới khi những câu trả lời của bé trở nên dễ hiểu. Nhưng việc tiếp tục cố gắng làm phiên dịch sẽ làm tăng tốc độ phát triển ngôn ngữ của bé cũng như tạo cho bé cảm giác thỏa mãn khi người khác hiểu bé.

Có thể bạn quan tâm: cách làm thạch dừa vừa ngon vừa hấp dẫn.

Add a Comment