Sự phát triển không đều của trẻ – Nuôi con tháng thứ 11

Sự phát triển không đều của trẻ

Xem nhanh: cách làm thạch dừa

Bác sĩ vừa nói với tôi rằng con trai tôi vừa bị giảm chiều cao từ 90cm xuống còn 50cm. Cô ấy nói tôi không cần phải lo nhưng tôi vẫn có trục trặc gì đó trong sl phát triển của bé.

Khi bác sĩ đánh giá quá trình phát triển của bé, cô ấy sẽ tập trung vào đường cong trong biểu đồ phát triển. Cả chiều cao và cân nặng của bé có tăng tương đương với nhau không? Bé có đạt được những mốc quan trọng trong quá trình phát triển (ngồi, đứng, v.v…) đúng thời điểm hay không? Bé có linh hoạt không, có tỏ ra hạnh phúc không, có gắn bó với mẹ không? Tóc và da bé trông có khỏe mạnh hay không? Rõ ràng là bé của bạn đang phát triển bình thường và bạn không nên lo lắng về điều đó.

Sự phát triển không đều của trẻ - Nuôi con tháng thứ 11

Sự phát triển không đều của trẻ – Nuôi con tháng thứ 11

Xem thêm: cách nấu chè đậu xanh

Lý do phổ biến nhất cho sự sụt giảm chiều cao tại thời điểm đó là một bé khi sinh ra đã to sẽ dần trở về kích cỡ thực do gen quyết định của bé. Nếu bạn và chồng bạn không cao lắm, bạn không nên mong chờ bé sẽ được 90cm. Bé sẽ không có cơ hội đạt được chiều cao này. Tuy nhiên, chiều cao không chỉ do một gen quyết định. Do đó, một em bé có người bạn cao 1m60 và người mẹ cao lm50 ở tuổi trưởng thành sẽ không có chiều cao giống những người khác mà sẽ có chiều cao trung bình. (Tuy nhiên, trung bình, thế hệ sau sẽ cao hơn thế hệ trước một chút).

Đôi khi những sai sót trong khi đó có thể xảy ra vào lần đo này hoặc lần đo trước. Trẻ thường được đo khi đang nằm và một em bé giãy đạp quá mạnh khi đo có thể làm cho kết quả bị sai lệch. Khi trẻ được đo lúc đang đứng, bé có vẻ như bị thấp đi vài cm chiều cao do chiều dài của xương giảm ,xuống một chút khi bé đứng.

Tất nhiên bạn nên chắc chắn rằng bé của bạn được cung cấp đủ chất dinh dưỡng và vẫn tiếp tục được cung cấp đủ chất sau này khi bé lớn hơn. Và bạn hãy hỏi bác sĩ bất cứ thắc mắc nào của bạn về sức khỏe của bé. Sau đó bạn hãy ghi lại kết quả của những lần kiểm tra sức khỏe và rồi quên những kết quả đó đi. Và bạn sẽ sớm nhận ra dù sao bé của bạn cũng đang lớn rất nhanh.

Có thể bạn quan tâm: cách nấu lẩu bò ngon và hấp dẫn nhất ngay tại nhà.

Add a Comment